Sao là đội có bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, đối đầu với Mỹ Đình 2 lì lợm và bản lĩnh, đội bóng của HLV Công Cường chấp nhận chia điểm tại vòng 3 Giải bóng đá hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022 (HL1-S6).

Qua 2 vòng đấu, cả Sao và Mỹ Đình 2 đều đang có 3 điểm. Gặp nhau tại vòng đấu thứ 3, chiến thắng đối thủ và cầm về 3 điểm là điều mà 2 đội đều khao khát.

Nhập cuộc 2 đội chủ động chơi đôi công và pressing tầm cao ngay từ đầu trận. Mỹ Đình 2 với ưu thế là đội bóng nhiều năm chơi tại Giải hạng Nhất đã cho thấy sự già dơ trong lối chơi của mình. Đội bóng của HLV Lê Văn Vũ chơi lấn lướt và dồn ép đối thủ khiến hàng phòng ngự của Sao liên tục phải lùi sâu. Sao cũng cho thấy mình không hề kém cạnh khi tạo ra hàng loạt pha phản công đáp trả.

Phút 17, từ đường chọc khe tinh tế, Đình Kỷ đối mặt thủ thành Tuyền “vữa” và tung cú dứt điểm. Tuy nhiên thủ môn bên phía FC Sao đã chơi tập trung và cản phá thành công cú sút. Những phút giữa hiệp 1, nhịp thi đấu được đẩy lên cực cao và 2 đội chơi ăn miếng trả miếng khiến trận đấu trở nên vô cùng hấp dẫn.

Phút 25, từ tình huống phản công, Minh “báo đen” chuyền bóng sang bên cánh phải cho Tuấn “cò” và số 9 của FC Sao chỉ cần làm nốt việc còn lại, đặt lòng vào góc xa ghi bàn mở tỉ số cho FC Sao.

Những phút sau đó, hai đội tiếp tục chơi đôi công và dâng cao liên tục, tuy nhiên không có thêm bàn thắng nào được ghi. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về đại diện đến từ xứ Kinh Bắc.

Bước sang hiệp 2, Mỹ Đình 2 dâng cao tấn công tìm bàn gỡ. Họ liên tục dồn em và “nã pháo” liên tục về phía thủ thành Tuyền “vữa”. Bàn thắng quân bình bất ngờ đến ở phút 48. Từ tình huống đá phạt cố định, Thanh Tùng ở dưới đáy nhận được chuyền thoáng, tung cú dứt điểm cháy lưới đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Những phút sau đó 2 đội tiếp tục chơi tấn công và không có bàn thắng nào được ghi. Chia điểm đầy kịch tính, cả Sao và Mỹ Đình 2 đều có 4 điểm sau 3 vòng đấu.