Đánh bại Đại Từ với tỉ số 3-1, FC Sao trở thành nhà đương kim vô địch của giải hạng Nhì – Cúp VietFooball 2021 (HL2-S4)

Dù đã đoạt được mục tiêu lên hạng, thế nhưng cả hai đội bóng là FC Sao và Đại Từ đều bước vào trận đấu cuối cùng với sự quyết tâm cao nhất để mang danh hiệu về với quê hương của mình.

Đại Từ mở tỉ số ngay phút thứ 11 nhờ công của tiền đạo mang áo số 23 Dũng “CT”. Bị dẫn trước nhưng Sao không hề chùn chân mà tuân thủ đúng chiến thuật đã đề ra trước trận đấu. Thành quả đến với đại diện Bắc Ninh sau những tình huống nỗ lực hãm thành. Phút 31, tiền đạo mang áo số 8 Tuấn “cò” có tình huống chọn vị trí đánh đầu chính xác giúp đội bóng quê hương quan họ đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Càng chơi càng hay, FC Sao “hái quả ngọt” khi có liên tiếp 2 bàn thắng ở hiệp 2 nhờ công của tiền đạo mang áo số 9 Ngọc Bính và hậu vệ cánh mang áo số 21 Xuân Kiên để ấn định thắng lợi 3-1 và giúp Sao trở thành tân vương của HL2-S4.

Ở trận tranh hạng Ba, bàn thắng duy nhất của Quang Tình đã giúp Anh Pháp đánh bại BIDV Quang Trung 1-0 để giành Huy chương Đồng của giải đấu.

Giải phong cách của giải đấu đã gọi tên Á quân Đại Từ khi đại diện Thái Nguyên đã cống hiến lối chơi fairplay và đẹp mắt xuyên suốt hành trình gần 1 năm diễn ra giải đấu.

FC Đại Từ đoạt giải phong cách của HL2-S4

Ở hạng mục cá nhân, HLV xuất sắc nhất thuộc về Coach Công Cường của nhà đương kim vô địch. Hai giải thưởng khác là thủ môn xuất sắc nhất và Vua phá lưới cũng thuộc về Quán quân HL2-S4 là thủ thành Tuyền “đen” và tiền đạo Tuấn “cò” (5 bàn thắng). Trong khi đó, cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu thuộc về tiền vệ Quang Tình của FC Anh Pháp.

HLV xuất sắc nhất: HLV Công cường (FC Sao)
Thủ môn xuất sắc nhất: Thủ môn Chử Ngọc Tuyền (FC Sao)
Cầu thủ xuất sắc nhất: Quang Tình (FC Anh Pháp)

Nối tiếp sau giải hạng Nhì – Cúp VietFootball 2021 sẽ là giải hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022 (HL1-S6). Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 27.3 tại sân vận động Trung tâm TTVH – TT quận Hoàng Mai.

N.Đ.M