Giải hạng Nhất – Cup Vietfootball 2018, Suzika Hữu Bằng đặt mục tiêu lên hạng “cho cả làng cùng… sướng” và họ sẽ nhận được “viện trợ” đặc biệt từ nam ca sỹ Tuấn Hưng với “viện binh” từ H.A.T. 
Suzika Hữu Bằng được biết đến là đội bóng của một làng nghề gỗ nổi tiếng, nơi có vị Chủ tịch xã vô cùng máu mê và ông bầu kiêm tiền đạo Quyền “Mi-lô” luôn đam mê cháy bỏng với bóng đá. Ở đây, các giải bóng đá được tổ chức liên tục và có cả những “lớp đào tạo tại chỗ” cho các em nhỏ, bởi đơn giản họ có một ngôi sao như là tấm gương để hướng đến, đó chính là tuyển thủ QG Nguyễn Văn Quyết.


Yêu và đam mê là vậy nhưng lực lượng cũng là vấn đề không hề nhỏ với đội bóng của HLV Việt “Thạch Thất”. Mùa giải 2017, họ từng lao đao ở giai đoạn 1 trước khi nhận được tiếp viện từ tổ Đô Lương với những Trần Nguyên Hưng (anh trai thủ thành Nguyên Mạnh), Thức Điệp… và có trận HLV Phan Việt đã phải sắm vai…người gác đền của đội bóng.
Do đặc thù của một làng nghề, các cầu thủ của Suzika Hữu Bằng đều là những ông chủ doanh nghiệp và rất bận rộn với việc kinh doanh. Thế nên để quy tụ lực lượng và tập trung chơi bóng luôn là bài toán khó với đội bóng này. Thế nên chuẩn bị cho HL1-S3, Auzika Hữu Bằng thống nhất tăng cường quân số với một số gương mặt khoác áo Quê Lụa và Hà Tây.
Đặc biệt, với mục tiêu thăng hạng và để chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải SL1-S3 2018, Suzika Hữu Bằng của ông bầu Quyền “Mi-lô”đã đề xuất rồi nhận được “viện binh” từ ca sĩ Tuấn Hưng và đội bóng H.A.T.

Nhiều cầu thủ trong đội hình HAT của ca sỹ Tuấn Hưng sẽ góp mặt cùng Suzika Hữu Bằng tại HL1-S3 (Ảnh: FC HAT)

Nam ca sĩ này quyết định sẽ chi viện cho đội bóng làng gỗ bằng cách đưa các cầu thủ chất lượng còn khả năng chơi đỉnh cao như Việt “con”, Tú “sịp” (cựu thủ môn Nam Định, Ngọc Tú), tiền đạo Hiếu “Phúc Yên”, Đức “cóc” – cựu cầu thủ Than Quảng Ninh hay trung vệ Duy Hoàng – cựu tuyển thủ U23 Việt Nam tại SEA Games 22…
Bản thân tiền đạo Tuấn Hưng cũng đăng ký danh sách của Suzika Hữu Bằng, dù xác định không còn sức để chơi nhưng sẽ đốc thúc tinh thần và tiếp sức cho anh em từ bên ngoài đường biên.
Cùng với quân số H.A.T là dàn cầu thủ “bản địa” chất lượng với những các tên quen thuộc như Hữu Thắng, Đình Tùng, Lạc Quyền…, họ tự tin bước vào giải đấu, sau khi nói lời cảm ơn tới anh em Đô Lương và chia tay tiền đạo Lương Thanh Nam (gia nhập Tùng Ân Hoa Lư).

Suzika Hữu Bằng sẽ chia tay tổ Đô Lương từng chinh chiến cùng họ tại SL1-S2

Còn nhớ ở mùa giải HL1-S1, Suzika Hữu Bằng mang đến sân chơi phủi Hà Nội những hình ảnh đầy cảm xúc. Dàn CĐV hùng hậu, đông đảo và sắc đỏ rực rỡ luôn khiến các đối thủ phải dè chừng. Đi kèm với đó là những chiếc mũ cối, đôi khi là cả cái “điều cày” chân chất dân quê.
Người dân nơi đây yêu bóng đá, hiếu khách, chẳng thế mà rất nhiều đội phủi có tiếng từng phải “tấm tắc khen ngợi” về độ cuồng nhiệt của nguời dân Hữu Bằng. Thế nhưng để tranh đấu và tham gia cuộc đua thăng hạng, Hữu Bằng gặp nhiều trở ngại mà đa phần xuất phát từ nội tại của đội bóng.

Lực lượng cổ động viên ấn tượng của Suzika Hữu Bằng tại SL1-S1 năm 2016

Mùa giải 2018 này sẽ là câu chuyện khác, khi ông bầu của đội bóng làng gỗ dù khiêm tốn nhưng cũng không giấu đi tham vọng “đội bóng làng mình vươn lên đỉnh cao” với mong mỏi “nhân dân xã Hữu Bằng sẽ được thăng hoa cùng trái bóng tròn”.

Phương Trang