“Chúng tôi nỗ lực hết mình và chơi với tự hào vì cái tên trên lưng áo”, đó là sự quyết tâm của FC Tân Kỳ – đội bóng của những con người Xứ Nghệ khi góp mặt ở ở giải Hạng Nhì- Cup Vietfootball 2018. 

FC Tân Kỳ là nhà vô địch Giả hạng nhất Nghẹ League 2016 (Ảnh: Page Nghệ League)

Được thành lập vào tháng 9.2015, Tân Kỳ là một đội trẻ đang tích cực khẳng định mình. Đội bóng là tập hợp của những người con quê hương Tân Kỳ (Nghệ An) tại Hà Nội. FC Tân Kỳ thành lập, hoạt động trên nguyên tắc cùng những tiêu chí của Hội đồng hương Tân Kỳ tại miền Bắc nên đó là đại diện cho một cộng đồng.
Dù mới hoạt động được hơn 2 năm nhưng Tân Kỳ đã tham gia khá nhiều giải đấu, ghi được dấu ấn của mình. Họ là nhà vô địch giải hạng Nhất – Nghệ League 2017, hạng Ba giải Nghệ – Tĩnh Open 2017. Đội cũng tích cực tham gia các giải bóng đá sân 7 tại Hà Nội để các cầu thủ được cọ xát, rèn luyện và có thêm kinh nghiệm thi đấu.

FC Tân Kỳ đến với SL2-S1 với tinh thần cống hiến và học hỏi

Đến với Sl2-S1 với đội hình chủ yếu là những cầu thủ trẻ có đam mê, Tân Kỳ chơi với quan điểm “có gì chơi nấy”, các anh em tự bảo nhau cùng tập luyện, HLV cũng là cầu thủ trong đội.
“FC Tân Kỳ muốn được trải nghiệm, học hỏi môi trường bóng đá phủi đỉnh cao. Đội đặt mục tiêu sẽ luôn cố gắng cống hiến và chắt chiu mọi cơ hội, phát huy từng trận đấu và nhất quyết phải tạo ra khác biệt…”, địa diện cho FC Tân Kỳ là Bá Hồng phát biểu. Đối với đội, sân chơi đỉnh cao HPL là một trong những mục tiêu để phấn đấu, là một cột mốc đặc biệt mà một ngày nào đó họ sẽ góp mặt. Tuy nhiên, đó là chuyện với tương lai xa và mục tiêu đề ra.
Không có các tên tuổi nổi bật hay sao số, FC Tân Kỳ sẽ chơi để được khán giả đón nhận. Họ muốn ghi được dấu ấn của mình tại SL2-S1 và hãy cùng chờ đón “làn gió mới” với những người con xứ Nghệ này.

Dương Huyền