Chiều 2/2/2020, tức ngày mồng 9 tháng Giêng Âm lịch, tại sân bóng làng Triều Khúc, FC Triều Khúc đã có trận đấu giao hữu đầu xuân với đội bóng đến từ Lào Cai – FC Du Lịch. Đây là hoạt thường niên mang tính truyền thống của đội bóng làng Triều Khúc. Trong ngày khai hội xuân mồng 9 thàng Giêng hàng năng, đội sẽ mời 1 đội bóng của địa phương khác để giao lưu tăng tình đoàn kết. Những năm trước, FC Văn Minh hay Trà Dimah là những vị khách của ngôi làng cổ này.

Năm nay, FC Triều Khúc đã mời được đội bóng Du Lịch vượt 300km từ Lào Cai xuống Hà Nội giao lưu trong ngày đầu xuân. Trận đấu được tổ chức theo thể thức sân 9 người, trên mặt sân đất “huyền thoại” của làng Triều Khúc.

Trận đấu giữa FC Triều Khúc và FC Du Lịch đã diễn ra với thế trận cân bằng và nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra về phía khung thành cả 2 bên. Ảnh: Nhịp đập iPhui

Với bộ khung những cầu thủ thi đấu từ HPL như Tiến “Edu”, Tân “ếch”, Đức “đen”, Long “Tozest”, Sơn “móm”, Nhật Tân, Huy “mô”…dưới sự dẫn dắt của HLV Ngọc Anh “tệu”, FC Du Lịch đã thi đấu rất hay và tạo ra nhiều tình huống hãm thành nguy hiểm về phía khung thành của FC Triều Khúc. Nhiều tình huống ăn bàn mười mươi đã được tạo ra, tuy nhiên những chân sút của đội bóng đến từ Lào Cai không một lần sút tung lưới được đối phương.

Về phía FC Triều Khúc, với lợi thế sân nhà, họ cũng tạo ra được 1 thế trận phòng ngự vững chắc và những pha phản công sắc lẹm. Đoàn quân của HLV Quân “trễ” với những cái tên đã tạo được thương hiệu của phủi Hà Nội nhiều năm qua như Đạt “võ lâm”, Tuấn “ếch”, Giang Nguyên Công, Thuận “bờm”, Việt “cối”…đã chứng tỏ dù thời điểm hiện tại Triều Khúc không còn thi đấu ở những giải bóng đá phong trào đỉnh cao nữa, nhưng họ vẫn là những “cây đa, cây đề” của phủi Thủ đô.

Thế trận cân bằng được duy trì cho đến khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, sự xuất sắc của các thủ môn công với xà ngang, cột dọc đã từ chối tất cả các tình huống ăn bàn của cả 2 bên. Tỉ số hòa 0 – 0 cũng khép lại 1 trận cầu đẹp, mãn nhãn hàng nghìn người hâm mộ Triều Khúc có mặt trên sân để cổ vũ cả 2 đội.

Một số hình ảnh của trận đấu (Nguồn Nhịp đập iPhui):