Sau 2 mùa giải vật vã và trụ hạng phút chót, Từ Sơn rút ra những bài học để thay đổi. Với thầy trò HLV Nguyễn Huy, điều quan trọng nhất là tự hào và trách nhiệm với cái tên trên ngực áo.
Các cầu thủ ở xa, lớn tuổi sẽ lùi lại phía sau, đóng vai phụ hoặc chỉ hỗ trợ tinh thần, tư vấn chuyên môn, vai chính sẽ thuộc về dàn cầu thủ trẻ khỏe mà ở đó, họ dễ tìm tiếng nói chung mà quan trọng nhất, kỷ luật và tính chiến đấu được đưa lên hàng đầu.

Tù Sơn sẽ có sự trẻ hóa đội hình tại HL1-S3 (Ảnh: Dương Đông)

Để chuẩn bị cho giải nạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018, Từ Sơn tham gia một vài giải đấu với mục đích là cọ sát và tuyển chọn thêm một vài vị trí có chất lượng bổ sung nhân sự. Các cầu thủ mới đã hoà nhập khá tốt và có sự chuẩn bị về tinh thần cũng như thể lực để đáp ứng được yêu cầu chuyên môn mà Ban huấn luyện đề ra.
Do bận công việc bên EOC, tiền đạo Tuấn “bệu” sẽ không tham gia thường xuyên cùng đội với tư cách HLV mà giữ vai trò cố vấn về chuyên môn. Nắm giữ vị trí thuyền trưởng của Từ Sơn là thầy Nguyễn Huy, người có nhiều kinh nghiệm trong công tác huấn luyện với các giải đấu sinh viên mà nửa cuối mùa trước bắt đầu cầm sa bàn. Từ Sơn cũng không giữ sân cố định để tập luyện ở sân VSA mà chuyển về bên trường để thuận tiện cho việc đi lại, tập trung.
Chia sẻ về những bổ sung nhân sự cho mùa giải mới, đội trưởng Châu Trần cho biết: “Đội bóng có được một sự bổ sung chất lượng là cầu thủ Hoàng “tồ”, người từng đưa Tin lớn & Anh em lên ngôi vô địch của HPL-S5. Ngoài ra còn một số em sinh viên năm ngoái còn chơi cho các đội Phương Anh, Du Lịch … năm nay cũng về để mang trên mình màu áo của FC Từ Sơn. 
Đặc biệt, chúng tôi còn một nhân tố rất quan trọng nữa nhưng xin phép chưa công bố để giữ điều bí mật này đến khi giải bắt đầu khởi tranh”, cầu thủ đa năng và rất gương mẫu được tín nhiệm đeo băng thủ quân của Từ Sơn úp mở.

Các cầu thủ Từ Sơn sẽ chiến hết mình vì màu cờ sắc áo

Cũng không cần phải bí mật, đó là cựu tuyển thủ QG Vũ Như Thành. Thành “kếu” là bạn thân của coach trưởng, cùng nhau đứng ra mở trung tâm bóng đá cộng đồng Star Football. Tập thường xuyên nên có sức và với một cầu thủ ở đẳng cấp cao như Như Thành, việc chơi sân 7 không phải vấn đề, bởi bản thân anh mỗi khi vào sân đều tạo ra sự khác biệt, với phong cách chơi bóng rất đặc biệt kiểu một Libero dâng lên giữa sân với khả năng chỉ huy, đọc bài rất nhanh nhạy.
“Nếu như các đội bóng khác tham dự các giải đấu đều có được nguồn kinh phí lớn từ các ông bầu là chủ doanh nghiệp thì với Từ Sơn, nguồn kinh phí để duy trì tập luyện cũng như thi đấu lại đang là khó khăn lớn nhất. 
Các nguồn kinh phí, tài trợ đều do các anh em lớn tuổi trong đội nhờ các mối quan hệ riêng để xin hỗ trợ nên gặp nhiều khó khăn. Nhưng tài chính với một đội bóng như chúng tôi không phải yếu tố quyết định, bởi quan trọng nhất là được có cơ hội chơi bóng, tham dự sân chơi lớn và chơi để thể hiện niềm tự hào.
Chúng tôi thi đấu với hình ảnh của đội bóng mang trên mình màu cờ sắc áo của ngôi trường có truyền thống hàng đầu của ngành thể thao trên cả nước. Đó là tự hào, trọng trách và tôi cùng các thế hệ sinh viên đi sau sẽ nói gương các lứa trước để thể hiện mình”, Trân Châu chia sẻ.

Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành sẽ đầu quân cho Từ Sơn tại HL1-S3

Từ Sơn ở mùa giải thứ 3 tham gia giải hạng Nhất không đặt quá nhiều kỳ vọng và mục tiêu lên HPL bởi họ biết mình ở đâu. Do quân trẻ, vừa chơi vừa học và đội bóng, chơi bóng là cơ hội để kết nối những người con Từ Sơn nên đội quan niệm “chơi để tận hưởng”, chơi để thoả mãn đam mê.
Đội bóng của Chủ tịch Tuấn Anh luôn đề cao hình ảnh, vì vậy việc thi đấu làm sao để để lại ấn tượng, hình ảnh đẹp nhất với sự nỗ lực, trách nhiệm và cố gắng cao nhất là mục tiêu được Ban huấn luyện đề ra.

Lịch thi đấu vòng 1 Giải hạng Nhất – Cup Vietfootball 2018

Thu Nga