Từ Sơn đang dần thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với mùa giải năm ngoái và sau 3 vòng đấu, họ lên số 1. Dù chỉ là tạm thời nhưng đó cũng là niềm vui, sự ghi nhận và tự hào. 
Từ Sơn đã có một mùa SL1-S2 không như ý muốn khi phải chờ đến vòng đấu cuối cùng mới trụ hạng và thở phào nhẹ nhõm. Rút kinh nghiệm 2 mùa giải vật vã, ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị cho HL1-S3, Từ Sơn đã nghiêm túc đầu tư và có nhiều những sự thay đổi về cách chuẩn bị, lực lượng. Và sau những nỗ lực thầy trò huấn luyện viên Huy Nguyễn đã bắt đầu “hái quả ngọt” đầu tiên khi cầm hòa UCE Lê Dương 1-1 ngày ra quân, giành chiến thắng cách biệt 5-1 trước Tô Ký Mylan ở vòng đấu thứ 2 và sau đó là chiến thắng tối thiểu 1-0 trước các cầu thủ Sizuka Hữu Bằng ở vòng đấu thứ 3.

Từ Sơn đang thể hiện phong độ tốt sau 3 vòng đấu đầu tiên tại HL1-S3

Với 7 điểm có, các cầu thủ của Từ Sơn đã leo lên ngôi đầu BXH khi bằng điểm với Tuấn Sơn nhưng lại hơn về hiệu số. Với đội bóng này, đó là niềm tự hào và ghi nhận.
Sau 2 chiến thắng liên tiếp, coach Huy Nguyễn chia sẻ: “Giải năm nay hấp dẫn và khốc liệt hơn hẳn so với 2 mùa trước. Có nhiều bất ngờ đã xuất hiện, khi các đội bóng được đánh giá cao trước khi giải bị vấp ngã và quá nhọc nhằn để có điểm chứ chưa nói đến chiến thắng. Các trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn, quyết liệt với nhiều pha bóng hay, kịch tính cùng nhiều bàn thắng đẹp được ghi. Từ Sơn năm nay có sự chuẩn bị kĩ. Cả đội xác định rõ mục tiêu trước mỗi trận đấu, quyết tâm giành kết quả tốt nhất và sau 3 vòng đấu chúng tôi may mắn dẫn đầu bảng. Bản thân tôi cũng như các cầu thủ rất vui mừng với vị trí này, vì sau 2 mùa trước tham dự, đội chưa có được kết quả tốt như vậy…”.

HLV Nguyễn Huy đang tỏ ra mát tay cùng Từ Sơn tại mùa giải năm nay (Ảnh: Dương Đông)

Bên cạnh đó, giảng viên Đại học xây dựng đang là thuyền trưởng của FC Từ Sơn cũng gửi lời hứa hẹn và cảm ơn tới khán giả đã luôn theo dõi đội bóng: “Chúng tôi sẽ cố gắng, tập chung, quyết tâm hơn nữa để duy trì thứ hạng này càng lâu càng tốt. Cảm ơn các CĐV, những anh em đã và đang đứng cạnh ủng hộ đội bóng”.
Ở HL1-S3, Từ Sơn là sự khác biệt so với phần còn lại, khi gần như đứng ngoài vòng xoáy “”cơm áo gạo tiền”. Chỉ đơn giản là tập hợp dân Từ Sơn, đang học hoặc đã ra trường, cùng nhau chơi bóng. Với nhiều cầu thủ trẻ, được “ngồi mâm” và chơi một sân chơi lớn như giải hạng Nhất là ước mong, niềm vui và tự hào.
Không có chế độ, không thưởng và thậm chí đá xong cũng không liên hoan, các cầu thủ lại chạy xe máy hay bắt xe buýt mấy chục km về trường. Thỉnh thoảng, các anh lớn đi cổ vũ và đá xong mời cả đội liên hoan, tặng vài món quà nhỏ, chỉ thế là vui lắm rồi.

Cựu trung vệ QG Như Thành đóng góp quan trọng cho lối chơi của Từ Sơn (Ảnh: Dương Đông)

Một trong những may mắn của Từ Sơn mùa này, đó là việc HLV Nguyễn Huy thuyết phục được người bạn thân Thành “kếu” thu xếp công việc để chơi cùng, làm điểm tựa dìu dắt các em. Trình độ và đẳng cấp, phong cách chơi bóng trách nhiệm, hết mình của cựu tuyển thủ QG này đã khiến Từ Sơn vững vàng hơn rất nhiều chứ không còn chệch choạc như 2 mùa trước.
Trang phục đẹp với quần áo di chuyển và thi đấu được tài trợ, họ là đội bóng mà cả đội đi cùng một loại giầy khi được thương hiệu Zocker tài trợ, mục tiêu của Từ Sơn trước tiên là đẹp, hình ảnh chỉn chu để tự mỗi thành viên khoác áo đội bóng tự hào, trách nhiệm nhất với cái tên Từ Sơn.
Họ đang làm được, với niềm tự hào và niềm vui chơi bóng nên tất nhiên, muốn duy trì niềm vui nho nhỏ này càng lâu càng tốt. Cứ chờ xem, còn nhiều bất ngờ nữa…

Nga Chelsea