Nếu điểm danh quân số, Tuấn Sơn không hơn so với mặt bằng, điều mà các đối thủ tôn trong, đánh giá cao ở đối thủ này là tính tổ chức tốt, tinh thần chiến đấu và sự chuyên nghiệp.
Ở mùa giải 2017, Tuấn Sơn đã gây ra nhiều bất ngờ thú vị với tư cách một tân binh, sau khi vượt qua vòng play-off để có vé chơi hạng Nhất và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5.
Nếu năm 2017, Tuấn Sơn vẫn là một cái tên mới mẻ với bóng đá phủi Hà thành qua những giải đấu mà họ tham dự là Fair Play Cup 2017 và Sudico Cup 2017 thì đến thời điểm hiện tại, với cách làm bài bản và đầu tư lớn, phong cách thi đấu đẹp mắt, cùng với dàn CĐV nhiệt huyết trên khán đài, họ đang dần khẳng định mình như một thế lực.
Bắt đầu từ bản hợp đồng của Tùng “Milan” trước thềm giải hạng Nhất 2017, phát pháo hiệu mở ra một trào lưu có tác động rất lớn đến thị trường chuyển nhượng, Tuấn Sơn lấy thêm cả Đạo “Từ Sơn”. Tuy nhiên, đội bóng này lấy quân có chọn lọc và không bỏ tiền để kéo người ồ ạt. Họ chỉ chọn những nhân sự phù hợp và vẫn giữ lại những cầu thủ cùng đội bóng gây dựng những ngày đầu. Thế nên họ giữ được cái chất và tính tổ chức.

Tuấn Sơn là một trong những đội bóng có tổ chức hàng đầu của phủi

Chưa kể, so với các đội bóng cũng bỏ ra nhiều tiền của đầu tư, điểm khác là Tuấn Sơn rất coi trọng Ban huấn luyện. Ngoài “Công chúa” Hồng Sơn làm HLV trưởng, họ có bộ sậu BHL đông đảo, với trợ lý Thành “đen”, HLV thủ môn Lưu Thế Cường và cả bác sỹ chuyên nghiệp.
Các cầu thủ đa phần về làm cho Tuấn Sơn hoặc làm việc ở Hà Nội, có nơi ăn ở tập trung và có lịch luyện tập cố định quanh năm. Hoạt động của đội bóng, từ cái nhỏ nhất đều được lên kế hoạch với phân công, phân nhiệm rõ ràng và về mức độ chuyên nghiệp thì ở Hà Nội bây giờ Tuấn Sơn cùng với BIDV Quang Trung là 2 đội bóng chuyên môn, có tổ chức chặt chẽ nhất. Một ví dụ đơn giản nhất, các giải đấu mà họ tham dự đều có lễ xuất quân và tổng kết mà ở đó các thành viên đội bóng đều đưa gia đình đến dự để cùng chung vui, tận hưởng không khí bóng đá cũng như sự kết nối trong, ngoài sân cỏ.
Có một ông bầu máu mê bóng đá như bầu Sơn, Tuấn Sơn chuẩn bị giải tương đối dễ dàng và ít gặp các vấn đề như phần lớn các đội bóng phủi khác. Theo chia sẻ của đội trưởng Tùng “Milan” thì “Tuấn Sơn hầu như không gặp một khó khăn gì bởi có sự ủng hộ hết mình từ bầu Sơn và mọi người trong đội đều đoàn kết, một lòng luyện tập để hướng đến giải đấu quan trọng nhất trong năm này”.