Tùng Ân Hoa Lư chỉ muốn thu vén với giấc mơ con “trụ hạng”, thế nhưng hãy coi chừng họ bởi sự âm thầm cùng những toan tính “biết mình, biết người” tại SL1-S3 năm nay.

“Đội tôi trụ hạng thôi!”
Tùng Ân Hoa Lư không còn là một cái tên quá xa lạ với làng phủi Thủ đô. Đây là đội bóng của doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại Vĩnh Phúc của ông bầu kiêm bác sỹ Việt Tùng. Cái tên Hoa Lư rất dễ gây nhầm lẫn về nguồn gốc đội bóng này đến từ Ninh Bình, nhưng thực ra đó là một con phố tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi được coi là cội nguồn của Tùng Ân Hoa Lư.

Tùng Ân Hoa Lư đã có một mùa giải ấn tượng tại HL1_S2 năm ngoái

Chia sẻ về công tác chuẩn bị và mục tiêu ở giải hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018 HL1-S3, ông bầu Việt Tùng của đội bóng đến từ Vĩnh Phúc khiêm tốn: “Đội tôi năm nay trụ hạng thôi, bởi có quá nhiều đối thủ mạnh và được đầu tư. Mình chơi sao cho phù hợp khả năng và anh em cũng thoải mái được thi đấu. Năm 2017, đội có cơ hội thăng hạng nhưng đó là chuyện năm ngoái rồi.”
Thu vén giấc mơ của mình lại, không có nghĩa rằng Tùng Ân Hoa Lư không có sự chuẩn bị chu đáo cho giải lần này. Song song với việc trẻ hoá đội hình, một số cầu thủ lớn tuổi quay về tập trung với Cường Quốc chuẩn bị cho HPL-S6 như Hưng “chốc”, Tiến “Châu Phi”, Tùng “mất trí”, họ vẫn giữ lại cho mình những trụ cột không thể thay thế như Tuyến “tày”, Dũng “Crouch”, thủ thành Nghiêm Xuân Thịnh, Phương “nhô”… nhằm đảm bảo sự ổn định cần thiết.

Những sự bổ sung của Tùng Ân Hoa Lư cũng rất chất lượng với những cái tên từng ăn tập bài bản như Lương Thành Nam (Quân Khu 4), Ngọc Sơn (SLNA),…tiếp đó là những Mạnh “Đồng”, Công Huấn và một số cầu thủ trẻ đi lên từ chức vô địch Vĩnh Phúc League. Đây đều là những “quân bài ẩn” trong tay HLV Trần Duy Khánh.

Tùng Ân Hoa Lư sẽ có sự thay đổi lớn về nhân sự tại HL1-S3 năm nay (Ảnh: Minh Hoàng)

Và sứ mệnh làm rạng danh bóng đá phong trào Vĩnh Phúc
“Như đã nói, tôi cho rằng BIDV, Mobifone, Tuấn Sơn là những đội rất mạnh và được đầu tư lớn. Tôi nghĩ rằng việc Tùng Ân Hoa Lư “thay máu”, đưa các em trẻ lên cũng là điều tốt nhưng ngược lại cũng là khó khăn. Chúng tôi sẽ là phải chơi những trận đấu với 200% khả năng và chơi để mình không phải hối tiếc bất cứ điều gì…” Bầu Tùng chốt lại.
Với tâm thế là nhà vô địch của làng phủi Vĩnh Phúc, Tùng Ân Hoa Lư đương nhiên không phải một “gã mộng mơ”, nhất là khi bầu Tùng “biết mình biết người”, sẵn sàng chấp nhận chơi “cửa dưới” trước các đối thủ được đánh giá cao hơn.

Bầu Tùng đặt mục tiêu khiêm tốn là “trụ hạng” tại HL1-S3

Lực lượng không hề yếu, biết mình biết người và chuẩn bị tốt với tinh thần quyết tâm, Tùng Ân Hoa Lư đã sẵn sàng cho việc sẽ là một “kẻ ngáng đường” tại Giải hạng Nhất – Cup Vietfootball 2018 (HL1-S3) này.

Phương Trang