Gia Việt không có quá nhiều thay đổi về mặt nhân sự so với mùa trước nhưng họ đặt quyết tâm rất cao cho lần chinh phục tấm vé thăng hạng lên Saigon Special Premier League – Season 5…

Ở Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2016, Gia Việt FC là đội chơi rất ấn tượng. Thậm chí, có những thời điểm ở giai đoạn tăng tốc, nhiều người tin chắc EOC và Gia Việt sẽ là hai đội giành vé thăng hạng lên HPL-S4.

Tuy nhiên, những trận đấu thiếu may mắn và thiếu một chút gọi là “vận” đã khiến Gia Việt đánh mất tấm vé trong phút chót vào tay một Dương Nội chơi ổn định, lầm lũi. Đặc biệt, trận thua 0-1 BIDV Quang Trung ở vòng 10 cũng là bước ngoặt đối với cả Gia Việt lẫn Dương Nội, khiến đội bóng của bầu Việt “Quảng Ninh” chỉ về thứ 3 chung cuộc.

Nếu xét theo thành tích ở Hạng Nhất phong trào, Gia Việt là đội mạnh nhất của mùa này
Nếu xét theo thành tích ở Hạng Nhất phong trào, Gia Việt là đội mạnh nhất của mùa này

Khép lại mùa giải năm ngoái, nhiều người thán phục một EOC bất khả chiến bại, một Dương Nội lầm lũi và tiếc cho một Gia Việt chơi cực ấn tượng, nhiều trận bùng nổ và có thời điểm tường chừng sẽ chắc suất lên hạng. Người ta còn tiếc cho một tiền đạo chơi hay nhất giải là Long “Torres” của Gia Việt với cái kèo trái độc đáo đã giành danh hiệu Vua phá lưới.

So với các đội bóng khác được đầu tư khá mạnh tay thì Gia Việt là tập thể chơi bóng theo kiểu “anh em mình là một gia đình”. Ở Gia Việt không có những thương vụ chuyển nhượng đình đám, không có ngôi sao hạng nặng, nhưng có cái chất riêng khó lẫn lộn.

Gia Việt là đội bóng không “thửa” HLV riêng mà ông bầu kiêm luôn việc cầm quân, thường xuyên quần sooc áo phông, dép tông, tay cầm điện thoại thay sa bàn, đậm chất phủi mà quân nghe răm rắp, nể trọng như một “đại ca” nhưng gần gũi như một người anh.

Các hảo hán Long "Torres", Đoàn "đổ đốn" tiếp tục là kép chính của Gia Việt ở SL1-S2
Các hảo hán Long “Torres”, Đoàn “đổ đốn” tiếp tục là kép chính của Gia Việt ở SL1-S2

Dự SL1-S2, Gia Việt xác định rõ ràng mục tiêu thăng hạng, “phục hận” chuyện thiếu điểm phút cuối trong kỳ thi năm ngoái. Năm nay, Gia Việt vẫn giữ bộ khung quen thuộc với Long “torres”, Đoàn “đổ đốn”, Tuyên “tung tăng”, Văn “vớ vẩn”, Ngọc “ngựa”, Tuấn “polime”… và bổ sung một số tài năng trẻ Hà Nội T&T.

Năm ngoái, thủ thành Hưng “Esele” của Gia Việt giành danh hiệu thủ môn hay nhất giải nhưng năm nay anh sẽ không khoác áo đội bóng này. Thay vào đó, Gia Việt chiêu mộ thành công thủ thành từng chơi cho cả Thành Đồng và Phương Anh là Hữu Chiến.

Nhìn chung, lực lượng của Gia Việt năm nay rất mạnh và hoàn toàn đủ tiềm năng giành vé thăng hạng. Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ tới ngày lôi đài và Cô thương !

Hoàng Dung