Nếu không có gì thay đổi, nhà vô địch HPL-S6 và S7 sẽ bắt đầu hành trình tại Cúp futsal Quốc gia năm 2021 từ vòng loại. Đồng thời đánh dấu cột mốc cho Gia Việt FC khi chính thức tiếp cận với bộ môn futsal, sau thành công ở bóng đá 7 người và bãi biển.  

Bầu Việt “Quảng Ninh” chia sẻ với VietFootball: “Futsal Việt Nam đang phát triển, đặc biệt sau thành công của đội tuyển futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021 đã giúp nhiều người biết đến môn chơi này hơn. Gia Việt FC vẫn là một đội sân 7 và vẫn sẽ thi đấu sân 7, nhưng giờ đội tập luyện cả futsal vì chúng tôi muốn thử sức ở môn chơi mới”.

Đội futsal Gia Việt được dẫn dắt bởi HLV Bùi Văn Hiền

Cúp futsal Quốc gia năm 2021 được chia làm hai giai đoạn vòng loại và vòng chung kết (VCK). Vì phận tân binh nên Gia Việt FC sẽ bắt đầu hành trình từ vòng loại cùng “lính mới” Luxury Hạ Long, và bốn đội xếp cuối cùng ở Giải futsal VĐQG năm 2021 để tìm ra hai tấm vé tham dự VCK. Tất nhiên, khả năng đi tiếp của Gia Việt FC rất thấp, nếu nói không có “cửa” trước các CLB “ăn tập futsal” quanh năm suốt tháng và có truyền thống tại Việt Nam. Tuy nhiên, bầu Việt vẫn quyết chơi… vì muốn xem lực của mình ngang đâu!

Để chuẩn bị cho Cúp futsal Quốc gia năm 2021, bầu Việt đã thành lập riêng một đội futsal tập luyện chuyên biệt sân trong nhà trong gần 1 năm nay. Đại gia của “sới phủi” Hà thành còn mời HLV Bùi Văn Hiền (biệt danh Hiền “Thượng đế”) – người từng có thời gian làm công tác đào tạo trẻ Thái Sơn Nam ra Bắc để huấn luyện “gà nhà”. Với sự chuẩn bị căn cơ, bầu Việt hy vọng nếu không tạo được bất ngờ thì cũng phải để lại điểm nhấn trong lần đầu ra mắt futsal Việt Nam.

Gia việt FC là nhà vô địch hai năm liên tiếp HPL-S6 va S7

“Gia Việt FC đã tập luyện futsal được 11 tháng nay. Hiện chúng tôi có khoảng 25 cầu thủ ở độ tuổi khá trẻ, và vẫn đang tiếp tục tuyển thêm. Đội ngũ HLV cũng là những cựu cầu thủ futsal, và có kinh nghiệm huấn luyện ở bộ môn này nhiều năm. Chiến thuật sân 7 và futsal khá tương đồng nên tôi nghĩ chỉ cần các cầu thủ có thời gian thích nghi làm quen với sân, bóng futsal là sẽ chơi được”, ông Việt tiếp lời.

Hai đội vượt qua vòng loại, và sáu đội thuộc tốp 6 tại Giải futsal VĐQG năm 2021 được chia thành bốn cặp đấu loại trực tiếp tại VCK. Giải futsal Cúp Quốc gia năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 15/12 tại tỉnh Lâm Đồng.

H.T