Dù đã không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch khi ở vòng đấu trước Gia Việt bị Nguyễn Trãi cầm hòa, nhưng không vì thế mà đội bóng tân binh của Saigon Special Premier League – Season 5 lại thi đấu trùng xuống ở vòng tiếp theo. Và những gì mà đội bóng của ông bầu đất mỏ thể hiện trong suốt 10 vòng đấu vừa qua xứng đáng nhận được những lời vỗ tay khen ngợi và nhiều hơn thế nữa…
Gia Việt đã từng là một trong những đội gây được nhiều ấn tượng ở Giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp bia Saigon Special mùa thứ 2 khi đã xuất sắc cán đích ở vị trí Á quân, giành tấm vé còn lại lên chơi ở HPL-S5 sau Nguyễn Trãi. Ngay sau SL1-S2 kết thúc, họ đã phải bắt tay ngay vào chuẩn bị một cách tốt nhất cho lần đầu chào sân HPL. Người ta đã từng kỳ vọng với những lối chơi đẹp mắt đã thể hiện ở Saigon Special League 1 – season 2 thì cả Nguyễn Trãi và Gia Việt sẽ mang đến nhiều bất ngờ ở giải đấu phủi số 1 miền Bắc.
Mười vòng đấu qua của Saigon Special Premier League – Season 5 đã cho thấy, Gia Việt làm được nhiều hơn những gì người ta kỳ vọng. Ngày ra quân, họ đã gặp khó khăn khi phải chạm trán với EOC, đương kim Á Quân của giải. Những tưởng một Gia Việt ngày đầu được “hít thở” bầu không khí HPL sẽ rụt rè, e sợ trước một EOC hừng hực. Thế nhưng bằng sức trẻ, với sự tỏa sáng của các cá nhân và tinh thần của toàn đội, Gia Việt đã kiên cường quật ngã một EOC hùng mạnh. Từ đó đến nay, thêm chín vòng đấu nữa qua đi, khi người ta nhắc về Gia Việt là khi người ta nói về thứ bóng đá cống hiến và cống hiến!
Còn nhớ ở vòng đấu thứ 4, khi Gia Việt đang bị các nhà đương kim vô địch Văn Minh dẫn trước 3-2, trong giờ nghỉ, một câu nói liên tục được bầu Việt “Quảng Ninh” nhắc đi nhắc lại “một trận thắng hoặc không, tôi không cần một trận hòa” như để vực dậy tinh thần của cầu thủ, hoặc có tất cả, hoặc không! Và ở trận đấu đó, người ta thấy những “chiến binh” Gia Việt đã chơi với 200% sức lực của mình, cùng với sự tỏa sáng của số 9 Long “Tozest” đã mang về một trận hòa kịch tính như phim hành động.
Long “Tozest” đã có một mùa giải thi đấu tốt!
Ngay trước khi mùa giải mới khởi tranh, một thành viên trong Ban huấn luyện Gia Việt đã từng chia sẻ: “Là một tân binh của giải đấu, chúng tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng ở HPL-S5. Chỉ chắc chắn một điều, Gia Việt sẽ chơi với tất cả sự thoải mái, vô tư và cống hiến nhất cho khán giả cũng như giải đấu. Chúng tôi sẽ mang đến HPL-S5 một ngọn lửa…”.
Và thực tế đã chứng minh, Gia Việt không hề “nói suông”, họ đang có được 18 điểm sau năm trận thắng, ba trận hòa và hai trận thua. Đã có lúc, người ta nghĩ đến viễn cảnh Gia Việt sẽ trở thành một EOC thứ hai và có thừa khả năng cạnh tranh chức vô địch. Nhưng trong một mùa giải mà Tin lớn & Anh Em cũng như Top Group chơi quá hay thì cơ hội của Gia Việt gần như không còn. Sau trận hòa với đội bóng đầy “duyên nợ” – Nguyễn Trãi ở vòng đấu vừa thứ chín, bầu Việt “Quảng Ninh” đã chia sẻ với bạn của mình trên facebook rằng “cứ chơi và cống hiến hết mình hai trận cuối, huy chương của khán giả mới là quan trọng nhất!”.
Bầu Việt “Quảng Ninh” luôn nhiệt hết mình trên sân.
Ở vòng đấu vừa qua, dù đã hết động lực và phải gặp một đối thủ khó chịu, đang “thèm khát” điểm để chắc chắn trụ hạng là FC Moon, nhưng những “chiến binh” Gia Việt vẫn chơi với một tinh thần tuyệt vời! Bên ngoài sân cỏ dù không có sự chỉ đạo trực tiếp của coach Việt “Quảng Ninh” nhưng những cầu thủ vẫn cho khán giải chứng kiến một màn trình diễn tuyệt vời với một chiến thắng cách biệt hai bàn.
Ở Gia Việt, người ta dễ dàng bắt gặp “cái điên” của bầu Việt, cái chất nghệ sĩ của Văn “vớ vẩn” (giai đoạn 1), Tuấn “say”, “mùi sát thủ” khi bóng ở chân của Long “Tozest” và đặc biệt hơn cả là cái khát khao cống hiến cho khán giả của toàn đội. Chính những điều đó đã và đang gây dựng nên tên tuổi của Gia Việt ở giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội – Cúp Bia Saigon Special nói riêng và ở bóng đá phủi miền Bắc nói chung.
Chúc cho đội bóng của ông bầu kiêm huấn luyện viên trưởng Việt “Quảng Ninh” sẽ giành được kết quả tốt ở vòng đấu hạ màn và luôn giữ được cái chất của riêng mình, chơi để cống hiến!
Nga Chelsea