Từ kích thước sân bãi, hệ thống khung thành, thể thức thi đấu, giải bóng đá phong trào Đồng Nai League 2 được xem là “HPL và SPL phiên bản Đồng Nai”.

Diễn ra từ ngày 7/5, Đồng Nai League 2 đã đi được gần nửa chặng đường. Đây là giải đấu được những nhà tổ chức hướng tới một sân chơi chuyên nghiệp hơn, giúp bóng đá phong trào Đồng Nai tiệm cận với những sân chơi bóng đá phòng trào chất lượng và quy mô như HPL hay SPL…

Đó là lí do Đồng Nai League 2 được ban tổ chức sự dụng mô hình thi đấu tương tự như các giải đấu thuộc hệ thống của Công ty cổ phần bóng đá Việt – Vietfootball. Từ kích thước sân thi đấu, khung thành cho tới thế thức thi đấu, Đồng Nai League 2 với 8 đội bóng gồm: FC Thành Khoa 2, Gạch men Anh Tuấn Vina, FC Anh Em, FC Vĩnh Tân, Khả Hân FC, Cổng 1 Giang Apple FC, Bỉm Sữa FC và Pes Huy Hiệu. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra nhà vô địch.

BXH Đồng Nai League 2 đến thời điểm hiện tại.

Được biết, dù chỉ là giải đấu hạng 2 nhưng Đồng Nai League 2 cũng thu hút nhiều cái tên chất lượng về thi đấu. Các đội bóng cũng đã có sự đầu tư hơn về nhân sự, giúp cho chất lượng chuyên môn các trận đấu vì thế được nâng cao, mang tới sự hấp dẫn cho giải đấu và những trận cầu thu hút được nhiều hơn sự quan tâm của khán giả, người hâm mộ.

Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch sẽ nhận được số tiền 15 triệu đồng, đội hạng nhì nhận số tiền 10 triệu đồng và 5 triệu đồng là khoản thưởng mà đội giành huy chương đồng nhận được. Đội vô địch và hạng nhì sẽ có 2 suất lên chơi tại Đồng Nai League 1. Các danh hiệu Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc và Cầu thủ xuất sắc nhất sẽ nhận được số tiền thưởng 3 triệu đồng.

Giải diễn ra từ ngày 07/05-18/06/2022 tại sân bóng đá Lê Hoàng KP11 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) với sự đồng hành tài trợ của thương hiệu Thể Thao IWIN, các nhà đồng tài trợ Sân Bóng đá Lê Hoàng, Thể Thao Kaiwin, Thể Thao Wika, Thương hiệu Bóng Molten…

ĐÌNH THẢO