Ở vòng 8 giải bóng đá phong trào ngoại hạng HPL-S4, Kansai Paint đã kết hợp cùng BTC tổ chức chương trình Painting A Better Tomorow – Tô màu cuộc sống, thắp sáng ước mơ để cùng chung tay sơn mới nhiều trường học hơn nữa cho các em học sinh trên cả nước, một hoạt động ý nghĩa mà bóng đá phong trào hướng đến cộng đồng.

Điều đặc biệt nhất ở  vòng đấu thứ 8 Saigon Special Premier League HPL-S4 đó là hình ảnh các trọng tài và cầu thủ bước ra sân với những chiếc áo đấu mang tên, thông điệp của hoạt động cộng đồng “Painting A Better Tomorrow” được hãng sơn Kansai tổ chức hàng năm giúp sơn lại các trường học nghèo trên phạm vi toàn quốc.

Trước khi loạt trận thứ 2 diễn ra, các cầu thủ, ban huấn luyện đã cùng nhau quyên góp ủng hộ cho một chương trình đầy ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Ngay sau đó, những khán giả có mặt tại sân cũng hào hứng cùng nhau tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 1
 Những cầu thủ mang những chiếc áo “Painting A Better Tomorrow”.

Kansai đã kết hợp cùng BTC giải bóng đá phong trào Ngoại hạng HPL mong muốn cộng đồng cùng các thành viên tham dự giải, khán giả cùng nhau chung tay sơn mới được nhiều trường học đã cũ trên toàn quốc, để các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn trong một ngôi trường khang trang và sạch sẽ hơn.

Mục tiêu đầu tiên sau khi kêu gọi huy động chung tay xây dựng quỹ “Painting A Better Tomorrow” là sơn mới ít nhất một trường học nghèo khu vực phía Bắc vào đầu năm 2017. Tổng chi phí dự kiến để sơn mới một ngôi trường khoảng 300 triệu đồng.

Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 2
Các khán giả có mặt tại sân C500 ủng hộ chương trình. 

Ông Trần Tiến Bảy – Giám đốc kinh doanh toàn quốc của Kansai Paint Việt Nam cho biết: “Với mong muốn trở thành một doanh nghiệp nhân văn, Kansai rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực môi trường và giáo dục. Tuy nhiên, đó đều là các hoạt động thực hiện đơn lẻ, lần này chúng tôi mong muốn phối hợp với BTC giải bóng đá HPL để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thực hiện để chương trình thành công và tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Kansai lựa chọn phối hợp cùng giải “phủi” bởi đây là một trong những giải bóng đá có lượng CĐV “khủng”, nhiệt tình, và bởi bóng đá là một môn thể thao đồng đội, cần sự gắn kết để tạo nên thành công…”.

Đến nay, sau 2 năm triển khai hoạt động, Kansai sơn mới được 2 trường là trường THCS Mai Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) và trường Tiểu học B Hòa Bình Thạnh (Châu Thành, An Giang). Ben cạnh đó BTC dành các phần quà tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt.

Một số hình ảnh về sự kiện ý nghĩa này:

Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 3
 Cựu tuyển thủ QG Nguyễn Gia Từ của FC Văn Minh và thông điệp “Chơi để cùng chia sẻ”
Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 4
 Đội trưởng Đăng Khánh của nhà ĐKVĐ MV Corp
Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 5
 Nhà vô địch HPL-S2 Tin lớn & Anh em
Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 6
Đại diện Kansai Paint ông Trần Tiến Bảy giới thiệu về chương trình “Thắp sáng ước mơ” 
Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 7
 Các cầu thủ Tô Ký và Top Group ra sân làm thủ tục với chiếc áo và thông điệp
Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 8
Cùng chung tay vì màu áo mới cho ngôi trường của các em nhỏ 
Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 9
Rất đông khán giả chung tay 
Giải “phủi” chung tay sơn mới trường học cho trẻ em ảnh 10
 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tới dự khán và thể hiện sự ủng hộ với sân chơi phong trào ý nghĩa HPL

Theo Đ.H (Lao Động)