Dù mới ở giai đoạn khởi động nhưng “Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Đặc biệt là với các bạn trẻ, ai cũng mong muốn được sống trong không khí cuồng nghiệt của lễ hội đẳng cấp này.

Chưa lúc nào người dân Việt Nam cuồng nhiệt với bóng đá như bây giờ. Hành trình truyền cảm hứng của đội tuyển U23 Việt Nam đã khuấy động tình yêu bóng đá cũng như xây dựng niềm tin cho người hâm mộ về nền thể thao nước nhà.

Tiếp nối tinh thần này, “Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” với chủ đề “From Street To Star – Ngôi sao từ đường phố” đã được tổ chức và mở rộng quy mô cho cả thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Giải đấu sẽ là nơi lan toả niềm vui khi luyện tập bóng đá cho thanh niên Việt Nam, hướng các bạn trẻ đến một lối sống lành mạnh; trở thành bệ phóng cho các cầu thủ đường phố vươn tới ước mơ thi đấu tại sân chơi chuyên nghiệp và thậm chí trở thành ngôi sao bóng đá trong tương lai.

Ông Dhep Vongvanich – Giám đốc Quốc gia tập đoàn SCG tại Việt Nam kiêm Chủ tịch công ty TNHH SCG Việt Nam chia sẻ về giải đấu

Dù mới ở giai đoạn khởi động nhưng rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ niềm hào hứng của mình tới “Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” cũng như chủ đề “From Street To Star– Ngôi sao từ đường phố”.

Nguyễn Tuấn Mạnh – một bạn trẻ vô cùng say mê với trái bóng, đánh giá cao thể thức thi đấu: “Cá nhân mình thì mình thấy rằng thể thức thi đấu có rất nhiều điểm hay. Người chơi tiết kiệm được thể lực vì thời gian thi đấu ngắn hơn. Ngoài ra, mọi cầu thủ trên sân đều linh hoạt tham gia đóng vai trò huấn luyện viên, tấn công hoặc phòng ngự; chiến thuật các trận đấu cũng dễ áp đặt hơn.

Mình cũng hoàn toàn tin rằng các cầu thủ trưởng thành từ bóng đá đường phố có cơ sở để vươn mình thành một ngôi sao bóng đá chuyên nghiệp. Bởi đó là những cá nhân có kĩ thuật, có tốc độ và sự khéo léo. Họ chỉ cần rèn luyện và có người dẫn đường thì giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp có thể thành sự thật. Mình rất mong muốn có thể cùng bạn bè thử sức ở giải đấu lần này”.
Bạn Nguyễn Kỳ Duyên (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Bóng đá đường phố là sân chơi của những người yêu bóng đá nhưng không (hoặc chưa) thể bước vào con đường chuyên nghiệp. Cách đá này mang đậm màu sắc phóng khoáng, mang tính giải trí, giúp tinh thần sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng; vừa góp phần rèn luyện sức khoẻ, nâng cao tinh thần thể thao của cộng đồng.

Mình rất mong ngóng tới ngày diễn ra vòng loại và chung kết. Tuy là bóng đá đường phố nhưng các cầu thủ vẫn có thể tạo ra những cú sút đắt giá. Theo như mình biết thì còn có cả giải bóng đá nhí, biết đâu hôm đấy gặp các em đá chơi trên sân, sau này sẽ thấy các em trở thành ngôi sao của đội tuyển quốc gia”.

Kỳ Duyên cho rằng bóng đá “phủi” là bệ phóng đưa cầu thủ tới sân chơi chuyên nghiệp

Còn bạn Nguyễn Kim Ngân nhận định rằng: “Bóng đá đường phố có sự linh hoạt và phóng khoáng, chơi để giải trí nên người chơi có cảm giác dễ chịu. Các cầu thủ trong đội thì đa dạng về lứa tuổi nên sẽ mang tính chất rèn luyện sức khoẻ hơn là ganh đua”.

Kim Ngân rất hào hứng khi biết chương trình còn kết hợp với nhiều hoạt động vui chơi cùng trái bóng.

Bạn Vũ Ngọc Huyền lại đặt nhiều hi vọng về giải đấu: “Nhiều cầu thủ nổi tiếng cũng đi lên từ bóng đá đường phố và nền bóng đá Brazil chính là một minh chứng cụ thể. Mình hi vọng Giải Bóng đá đường phố năm nay sẽ giúp các bạn trẻ chạm tới ước mơ bước vào con đường chuyên nghiệp”.

Giải Bóng đá đường phố SCG 2017” thu hút hàng ngàn người tới tham dự

Đồng tình với quan điểm này, bạn Nguyễn Linh Nhi phân tích: “Bóng đá đường phố là nơi ươm mầm của những giấc mơ. Nhiều siêu sao bóng đá cũng bắt đầu sự nghiệp của mình trên những đôi chân trần. Quãng đường từ “đá phủi” lên chuyên nghiệp tuy có gian nan nhưng không gì là không thể bởi bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào cũng đòi hỏi phải có năng khiếu và quyết tâm bền bỉ. Mình rất hi vọng “Giải Bóng đá đường phố SCG“ sẽ trở thành một sân chơi gần gũi để tìm ra các chân sút vàng cho nền bóng đá Việt Nam”.

FC Super – Đội vô địch “Giải Bóng đá đường phố SCG 2017” gây ấn tượng bởi lối đá chuyên nghiệp

“Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” chính thức mở đăng ký từ nay đến ngày 4/9 (đối với TP. Hồ Chí Minh) và ngày 18/9 (đối với Hà Nội). Để biết thêm thông tin và đăng ký trực tuyến, vui lòng truy cập:

Website: ww.scgstreetfootball.vn

Facebook: SCG Passion For Better Vietnam

Email: scgstreetfootball@scg.com

Hotline: 024730669966 (hoạt động từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày)