Nếu như 2 đội bóng vào Chung kết thi đấu với cái đầu nhẹ tênh thì trận BIDV Quang Trung -Anh Pháp còn hơn cả Play-off Ngoại Hạng Anh.

Có nhiều “tin đồn” từ “tổ tát ao” rằng năm nay hạng Nhì cũng như năm ngoái, do ở các hạng trên có những xáo trộn, có những đội từ giã cuộc chơi nên số suất được lên hạng sẽ nhiều hơn, có thể là 3-4 suất chứ không phải là 2 như thường lệ. Có lẽ trong lúc chờ BTC quyết định thì các đội vốn rất nhạy về tin tức cũng đã có những sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho cuộc chiến này, cuộc chiến giành vé lên hạng.

Có vẻ như Bán kết thua hơi “oan” khiến cho cả BIDV Quang Trung và Anh Pháp càng quyết tâm hơn cho trận “Chung kết mùa giải” này. Nên nhớ rằng Anh Pháp chỉ có đúng 11 cầu thủ ở tuần trước vì nhiều lý do như trung vệ chủ chốt Định “Rio” bị treo giò hoặc các cầu chuyên U23 như Khắc Lương, Bá Quyền không thể tham. Bên kia chiến tuyến, BIDV Quang Trung phải xáo trộn cả 3 tuyến do thiếu tiền đạo chủ chốt Hồ Ngọc Thắng. Rõ ràng khi rời sân sau trận Bán kết, nhiều cầu thủ vẫn không tin là đã thua bởi Anh Pháp thua đầy đáng tiếc ở những phút cuối với bàn phản lưới nhà chứ không phải đối phương quá xuất sắc. Với BIDV Quang Trung tiếc vì những phút cuối họ không thể ghi bàn bởi sự xuất sắc của thủ môn đối phương lẫn thần may mắn không mỉm cười.

Tuần này, “đội bóng nhà băng” thiếu Long “lác” cùng Phong “Sport” do án treo giò. Tuy vậy, lực lượng của BIDV vẫn rất dày và có nhiều lựa chọn để thế chỗ. Trung phong Hồ Ngọc Thắng nhiều khả năng sẽ tái suất trên hàng công, Trung “con” đang rất có duyên cũng như có phong độ cao hay tiền đạo kỳ cựu Nam “cóc” mới trở lại. Ở các tuyến dưới, BIDV không quá lo lắng khi họ có rất nhiều những “quân bài” đáng tin cậy như Dũng “vàng”, Tuấn “Đồng Tâm”, Tuấn “bờm”, Thế Dương, Ngọc “lít”, Duy “bảnh”, Đại “đen”, Tùng “Milan”,…

Bên phía Anh Pháp, về lý thuyết sẽ có lực lượng tốt nhất khi đón Định “Rio” quay trở lại sau án treo giò. Nhạc trưởng Quang Tình cũng chỉ dính chấn thương nhẹ ở trận Bán kết và có thể sẽ kịp hồi phục. Khi có đủ lực lượng, Anh Pháp sẽ rất khó lường bởi sức trẻ, sự nhiệt huyết cùng yếu tố bất ngờ, bài bản đến từ những “bài bóng chết” của họ.

Nhìn chung, Anh Pháp hay BIDV Quang Trung lên hạng cũng đều rất xứng đáng với những đam mê của cả 2 Chủ tịch Hùng “mốc” và bầu Thanh, những người dù rất bận rộn nhưng vẫn dành rất nhiều thời gian công sức để thỏa mãn đam mê, chăm lo từng tí một cho đội bóng con cưng của mình

Hãy cùng tận hưởng và đón chờ trận đấu tranh Huy chương Đồng của HL2-S4 giữa BIDV Quang Trung và Anh Pháp trên sóng trực tiếp tại các fanpage VietFootball và Nhịp đập iphui.
Hồng Hải