Không có quá nhiều sự chênh lệch về trình độ giữa các đội bóng tham dự Hạng Nhất Thiên Long 2021 sau khi lượt trận đầu tiên vòng bảng khép lại, điều này hứa hẹn sự hấp dẫn cũng như tính bất ngờ của giải đấu năm nay.

Lượt trận đầu tiên của giải Hạng Nhất Thiên Long 2021 khép lại với những trận đấu khá ngang ngửa giữa các đội bóng. Chỉ duy nhất Đạt Tín Minions FC có được chiến thắng cách biệt 2 bàn với chiến thắng 2-0 trước Phi Đôla FC thì các cặp đấu còn lại các đội đều chơi thận trọng trong ngày giải đấu khởi tranh và không có quá nhiều sự chênh lệch về đẳng cấp và trình độ.

Đạt Tín Minions có chiến thắng cách biệt 2-0 ở trận ra quân trước Phi Đôla FC. Ảnh: Đức Đồng

Tân binh Xăng dầu Phước Hưng có được bàn thắng vào những phút cuối trận để cầm hòa Hữu Định FC tỉ số 1-1. Đây cũng là tỉ số của màn so tài giữa FC The Sun và Ôtô Sao Việt. Trong khi đó Liên Hiệp FC đánh bại “dải ngân hà” toàn sao số của Nghĩa Tình Kim Ngân tỉ số tối thiểu 1-0.

Việc các trận đấu khép lại với tỉ số hòa, hoặc cách biệt không quá lớn phản ánh đúng thực lực của các đội bóng tại giải năm nay. Dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19, tuy vậy với việc được ban tổ chức linh động “nới” quỹ thời gian chuẩn bị cũng giúp cho các đội bóng có cho mình những nhân sự tốt nhất trước khi bước vào giải đấu. Điều này góp phần làm nên những trận đấu có tính chuyên môn cao, giúp cho người hâm mộ bóng đá phong trào TP.HCM được tận hưởng những trận đấu hấp dẫn sau thời gian dài “đói” món ăn tinh thần này.

Thêm vào đó, chất lượng sân cỏ Vì Nhân (Quận 12), địa điểm diễn ra giải đấu được đánh giá là mặt sân chất lượng hàng đầu trong hệ thống các sân cỏ tự nhiên tại TP.HCM. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các cầu thủ có thể thi đấu trong điều kiện tốt nhất, qua đó phát huy được hết khả năng của mình.

Kết quả lượt trận đầu tiên vòng bảng hạng Nhất Thiên Long 2021.

Sau lượt trận đầu tiên vòng bảng cũng chưa thể phản ánh hết thực lực của các đội bóng. ĐKVĐ Đạt Tín Minions FC và Liên Hiệp đều có chiến thắng và có cho mình chút lợi thế trước lượt đấu thứ 2, điều này buộc các đội còn lại cũng sẽ phải “tăng tốc” nếu như không muốn sớm chia tay giải đấu. Đặc biệt là 2 đội bóng đã trắng tay ở trận ra quân là Phi Đôla FC và Nghĩa Tình Kim Ngân.

Lịch thi đấu lượt trận thứ 2 giải hạng Nhất Thiên Long 2021:

Ngày 4/11:

14h00: Nghĩa Tình Kim Ngân – FC The Sun

16h00: Liên Hiệp FC – Ôtô Sao Việt

Ngày 5/11:

14h00: Phi Đôla FC – Hữu Định FC

16h00: Đạt Tín Minions FC – Xăng dầu Phước Hưng

ĐÌNH THẢO