Cùng Đội tuyển chọn 7 người Việt Nam đăng quang Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Sài Gòn 2022 (I7C 2022), Hạnh “Balo” tiếc nuối vì giải đấu diễn ra ngắn ngày khiến anh và các đồng đội chưa thể cảm nhận hết không khí của sân chơi này.

Nếu như “Messi” Vũ khéo léo, Hạnh “Ozil” với những pha xử lý bóng đậm chất nghệ sĩ, Long “Củi” giống như cỗ máy săn bàn… thì trong màu áo của Đạt Tín FC, Hạnh “Balo” là một cầu thủ thi đấu năng nổ và quyết đoán. Anh là một trong những trụ cột không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của HLV Tuấn Anh “Gấu”.

Nói về Hạnh “Balo”, cầu thủ sinh năm 1992 có xuất phát điểm là cầu thủ futsal. Anh bén duyên với môn bóng đá trong nhà khi được mời thử sức đội trẻ Khánh Hòa. Với tài năng vốn có cũng như sự cầu tiến, sự nghiệp của Phước Hạnh lên như diều gặp gió. Anh từng được gọi tập trung đội tuyển Futsal Việt Nam.

Hạnh “Balo” vừa trải qua mùa giải thành công

Tuy nhiên khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Hạnh “Balo” quyết định nói lời giã từ với bóng đá trong nhà. Dù gác lại đam mê nhưng anh vẫn luôn đau đáu với niềm đam mê quần đùi áo số. Điều này thôi thúc anh trở lại với futsal và cùng Đà Nẵng 2 năm liền đoạt HCĐ giải futsal VĐQG và vô địch Cúp Quốc gia. Mới đây nhất, anh cùng Sài Gòn FC vô địch Cúp Quốc gia 2022.

“Trong khoảng thời gian rời xa bóng đá, lúc nào tôi cũng nghĩ đến bóng đá, đặc biệt là mỗi lần giải futsal diễn ra. Nhận thấy ngọn lửa đam mê của mình vẫn còn rực cháy, tôi muốn quay lại để thỏa mãn niềm đam mê của mình” – Hạnh “Balo” chia sẻ.

Hạnh “Balo” luôn rực cháy trên sân cỏ

Với nền tảng kỹ thuật từ sân 5, cuối năm 2021, cầu thủ sinh năm 1992 bắt đầu tiếp cận với bóng đá sân 7 thông qua các giải bóng đá phong trào ở chiếu phủi miền Nam. Ngay trong năm đầu đến với bóng đá sân 7, Hạnh “Balo” trở thành trụ cột của Sài Gòn FC và giành HCĐ VSC-S1. Năm 2022, anh cùng HLV Tuấn Anh “Gấu” về đầu quân cho Đạt Tín FC. Ở môi trường mới, anh cũng nhanh chóng chiếm được một vị chính đá chính và cùng Đạt Tín FC vô địch VPL-S4, VPL-S3.

Phong độ ấn tượng của cầu thủ người Huế giúp anh nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình. Anh được chính HLV Tuấn Anh “Gấu” điền tên vào danh sách Đội tuyển chọn 7 người Việt Nam tham dự I7C 2022. Với sức bền, nền tảng kỹ thuật tốt, cầu thủ sinh năm 1992 trở thành 1 trong những cầu thủ trụ cột của Đội tuyển chọn 7 người Việt Nam tại I7C 2022. Lối chơi cực kỳ khó chịu cũng như những pha xử lý kỹ thuật và tốc độ ở 2 biên, Hạnh Balo chính là chìa khóa góp phần quan trọng vào chức vô địch của Đội tuyển chọn 7 người Việt Nam trước những đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Malaysia hay Indonesia.

Bà xã luôn bên cạnh Hạnh “Balo” ở mọi giải đấu

“Tôi là người thích xem bóng đá, các giải đấu HPL và SPL tôi xem rất nhiều năm trước đó, cộng thêm môi trường tập futsal ra nên hòa nhập rất dễ. Đặc biết những HLV tôi làm việc đa số cũng từ futsal ra nên dễ hòa nhập nhanh. Chỉ có điều là giải đấu diễn ra quá ít ngày. Hi vọng lần sau giải sẽ có nhiều đội hơn nữa để ai được tham dự sẽ tận hưởng lâu hơn” – cầu thủ sinh năm 1992 chia sẻ.

Sau cùng, anh gửi lời cảm ơn tới những người đồng đội đã cùng mình sát cánh: “Cảm ơn tình cảm của anh em trong đội. Dù chỉ ít ngày và lần đầu khoác chung một màu áo nhưng chúng tôi giống như đã thân quen. Thật sự tôi rất trân trọng và biết ơn”.

Vài nét về Hạnh “Balo”:

– Tên đầy đủ: Đặng Phước Hạnh

– Quê quán: Quảng Điền, TT-Huế

– Năm hoạt động futsal: 2013-nay (Futsal Sanna Khánh Hoà, Sanatech Khánh Hoà, Đà Nẵng và Sài Gòn FC)

– Năm hoạt động sân 7: 2021-nay (Sài Gòn FC và Đạt Tín)

* Thành tích futsal:

– Vô địch Giải futsal VĐQG 2015 (Futsal Sanna Khánh Hoà)

– Huy chương Bạc Giải futsal VĐQG 2018 (Futsal Sanatech Khánh Hoà)

– Huy chương Đồng Giải futsal VĐQG 2021 và 2022 (Futsal Sài Gòn FC)

– Á quân Cúp futsal quốc gia 2019 (Futsal Đà Nẵng)

– Vô địch Cúp futsal quốc gia 2022 (Futsal Sài Gòn FC)

* Thành tích sân 7

– Huy chương đồng VSC-S1 (Sài Gòn FC)

– Vô địch SPL-S4 và VPL-S2 (Đạt Tín)

– Vô địch I7C 2022

H.N.