Thất bại ở Saigon Special Beer SL1- S1 và việc xuống hạng đã giúp HBG vỡ ra nhiều bài học để rồi bầu Hiện “Rio” xác định muốn xây dựng một đội bóng thì phải từng bước, với những nguyên tắc cơ bản nhất…

Nhìn vào đội hình HBG ở giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special 2016, hẳn có rất nhiều đội bóng sẽ phải ghen ty, bởi hàng loạt hảo thủ đã thành danh trong giới phủi như bộ đôi của Thanh Đồng, Thành “Tuyên Quang” và Đạo “rô”, rồi Sơn “móm”, Xịa, Dương “Cầu Dậu”… Thế nhưng do non trẻ, cách tổ chức chưa tốt lại thiếu những tính toán chuẩn xác, họ lại bất ngờ trở thành một trong 2 đội bóng phải xuống hạng bên cạnh một cái tên cũng bất ngờ không kém là Coca.

Lý giải cho kết quả không như mong muốn tại Saigon Special League 1 SL1-S1, bầu Hiện “Rio” đã không ngại chỉ ra những lý do cũng như bài học đau thương. Theo anh, việc xảy ra những bất đồng trong nội bộ đội bóng mà nguyên nhân chính là việc ghép tổ giữa Đền Lừ và Cầu Dậu là lý do dẫn đến kết quả có phần thất vọng của “Ánh sáng HBG”. Có những thời điểm, đội hình của HBG chỉ có khoảng 7, 8 anh em để chơi với một giải league khốc liệt như hạng Nhất.

Lực lượng được đánh gía khá cao nhưng cả HBG (vàng) và Coca (đỏ) đều phải chấp nhận xuống hạng tại Saigon Special Beer - SL1S1
Lực lượng được đánh gía khá cao nhưng cả HBG (vàng) và Coca (đỏ) đều phải chấp nhận xuống hạng tại Saigon Special Beer – SL1S1

Kết thúc mùa giải Saigon Special League 1 SL1-S1, nhiều thông tin về sự tan rã của HBG xuất hiện. Tuy nhiên, đó chỉ là lo ngại và thất bại không khiến bầu Hiện nản chí mà còn quyết tâm hơn. Ông bầu trẻ tuổi này cùng với những lãnh đạo đội bóng như Thành “Tuyên Quang” hay Đạo “rô” quyết định ngồi lại, vạch ra một đường hướng phát triển mới cho đội bóng. Lực lượng nòng cốt của HBG được xây dựng dựa vào tổ Đền Lừ. Bắt đầu từ việc gom nhau lại, bảo ban và tìm tiếng nói chung, họ làm lại bắt đầu từ nguyên lý đoàn kết của một tập thể.

Con đường được vạch ra và HBG chấp nhận làm lại, tập trung đầu tư vào các cầu thủ trẻ với một loạt cầu thủ sinh năm 97, 98 thi đấu bên cạnh các đàn anh như Sơn “móm”, Xịa… Bỏ hết thành tích, gạt thắng thua sang một bên, mục tiêu dài hạn của đội bóng sẽ là xây dựng và phát triển lứa cầu thủ này để hướng đến tương lai.

https://www.youtube.com/watch?v=OUFhxDNzFgc

Để chuẩn bị cho vòng đầu Play-off đầy căng thẳng sắp tới, đội hình của HBG vẫn sẽ xây dựng dựa trên những con người cũ. Dù không được đánh giá cao nhưng họ đặt quyết tâm chơi hết khả năng với hy vọng may mắn mỉm cười. HBG muốn trở lại nơi đã ra đi, dù theo như bầu Hiện “Rio” thì đây là một nhiệm vụ không hề đơn giản, khi “thậm chí các đội đang chơi ở Saigon Special Premier League HPL cũng không thể chắc chắn về số phận của mình khi tham gia vào vòng đấu đầy khốc liệt này.

Vòng đấu Play-off đã rất gần và mọi công tác chuẩn bị về lựa lượng cũng gần như hoàn thiện. Mới đây trong một trận đấu giao hữu với đội bóng rất nổi tiếng là Ecofood, HBG cũng đã giành được chiến thắng rất đâm 7-3, thể hiện sự sẵn sàng của thầy trò HLV Đạo “rô” trước thách thức.

https://www.youtube.com/watch?v=uRjNljH78Gk