“Dream team” với dàn sao Mobi đã “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, đánh bại Hiệp Hòa Group 3-0 tại vòng 3 HL1-S3 sau khi thay tướng và chơi phong cách phủi.
Vòng 2, sau khi thất bại với tỷ số 1-3 trước Dương Nội, Mobi rơi xuống đáy của sự thất vọng. Bởi áp lực quá lớn cùng những vấn đề nan giải phải đối diện, HLV Minh “khoáy” quyết định xin nghỉ.
Không còn HLV trưởng, người hướng dẫn đội ở các buổi tập là lão tướng Hoàng “bu” và trận đấu với Hiệp Hòa Group, ông bầu kiêm tiền đạo Tuấn Huy trực tiếp lên đội hình, làm đấu pháp và đứng ở khu kỹ thuật chỉ đạo.

Bầu Tuấn Huy kiêm luôn nhiệm vụ HLV trong chiến thắng dầu tiên của đội nhà Mobi (Ảnh: Dương Đông)

Thay đổi và sự khác biệt đã đến, Mobi có chiến thắng tưng bừng 3-0, ở trận đấu có thể sẽ là bước ngoặt ở mùa giải mà họ đầu tư lớn, đặt tham vọng cao phải dành 1 trong 2 tấm vé danh giá lên chơi ở HPL-S6.
Ở điều kiện thời tiết nắng nóng mà nhiệt độ ngoài trời với mặt cỏ nhựa nhân tạo lên đến 44-45 độ C, không dễ để chơi bóng nhất là tấn công. Mobi gặp úa nhiều khó khăn trước sức phản kháng cùng đội hình, cách chơi kỷ luật của Hiệp Hòa Group. Thế nên dù cầm bóng nhiều, chủ động tấn công và tạo ra sức ép lên cầu môn đối thủ nhưng những cơ hội thực sự không có.
Trong khi đó, Hiệp Hòa Group phòng ngự số đông, có bóng phản công chớp nhoáng lại tạo ra những tình huống nguy hiểm của Hiếu “chuột”, Anh “mậm” hay Thành “Henry”.
Sự nặng nề vẫn đeo bám các cầu thủ áo trắng khi hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0 và Mobi thay đổi để gia tăng sức tấn công đầu hiệp 2, với việc rút Thành “Tuyên Quang” và Trung “đỉn” ra để tung Dương “híp”, Hiếu “ Xavi” vào. Tín hiệu đầu tiên xuất hiện ở phút 34, khi Hiếu “Xavi” sút xa rung xà ngang.
Ở thế trận khó khăn mà Long “Tozest” không phát huy được hiệu quả, HLV Tuấn Huy quyết định ném An “trâu” vào sân. Ngay lập tức, tiền đạo này mở toang cánh cửa chiến thắng, với pha chạm bóng đầu tiên.

An “trâu” (Áo trắng, bên phải) lập Hattrick trong chiến thắng của Mobi trước Hiệp Hòa Group (Ảnh: Dương Đông)

Phút thứ 42, vừa vào sân và ngay chạm bóng đầu tiên, An “trâu” sút bóng cận thành tung lưới. Bàn thắng giải tỏa mọi sức ép, khiến kịch bản trận đấu rẽ sang hướng khác.
Hiệp Hòa Group phải nhao lên tấn công và chấp nhận bị phản công. Với những nhân tố nhanh khỏe khéo trong đội hình. Mobi chỉ chờ có thế. Ở các phút 44 và 47, An “trâu” 2 lần chạm bóng với những pha dứt điểm một chạm “nhanh như điện xẹt” nâng tỷ số lên 3-0, trong sự bất lực của đối thủ.

https://www.youtube.com/watch?v=heL0QUCEAQE

Quá đặc biệt với An “trâu”, người đã ghi những bàn thắng chớp nhoáng và góp công lớn giúp đội lên hạng rồi vô địch giải hạng nhì HL3-S1, khi vào sân có 3 lần chạm bóng, ghi 3 bàn rồi sau khi “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” được rút ra luôn.
Một chút tiếc nuối cho Hiệp Hòa Group khi họ chơi tốt, phong tỏa được đối thủ và có cơ hội để tạo ra bước ngoặt trận đấu nhưng không thể tận dụng cơ hội để có bàn thắng, để rồi bất ngờ tuột trận đấu khỏi tay trong một khoảnh khắc mất tập trung để thủng lưới trước.

Kết quả thi đấu vòng 3:

Dương Chang