Một đội ghi liền 2 bàn và đội kia gỡ mãi được 3 bàn rồi cuối cùng chia điểm, cả Từ Sơn lẫn Hiệp Hòa Group đều có lý do để tiếc nuối, khi có thể làm tốt hơn thế nữa để chiến thắng.

Hiệp Hòa Group có được 8 điểm và vị trí thứ 6, Từ Sơn ít hơn 1 điểm và vị trí thứ 8 sau 7 vòng đấu. Khi mà cuộc chiến trụ hạng ngày càng khốc liệt với những diễn biến bất ngờ thì chiến thắng ở vòng đấu này là điều mà Từ Sơn lẫn Hiệp Hòa đều hướng tới.

Từ Sơn và Hiệp Hòa chưa có được niềm vui trọn vẹn. Ảnh: Dương Đông

Những phút đầu tiên, Từ Sơn chủ động cầm bóng và đẩy cao đội hình, trước cách chơi áp sát, không ngại va chạm của đối thủ. Cơ hội đầu tiên đến với Hiệp Hòa Group khi Văn Anh “mậm” có đường chuyền vừa tầm cho đồng đội nhưng Mạnh Quý lại khống chế bóng hỏng.

Phút thứ 9, Từ Sơn có được bàn mở tỉ số do pha lập công của Thế Long từ một tình huống cố định. Cũng chỉ 3 phút sau đó, họ có thêm bàn thắng thứ 2 bằng pha úp mu bóng sống căng đét cháy lưới của Hoàng “tồ”.

Hoàng “tồ” có một pha vô lê đẹp mắt. Ảnh: Dương Đông

Để thủng lưới 2 bàn quá sớm, Hiệp Hòa Group sốc lại tinh thần và một kịch bản “điên rồ” đã xuất hiện khi chỉ trong vòng 2 phút, đội bóng áo xanh đã có được 2 bàn gỡ liên liên tiếp của Thành “Henry” và Quý “chớp” để đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Các hậu vệ Từ Sơn đã mắc sai lầm khi để đối thủ vượt mặt một cách dễ dàng nhưng phải dành một tràng pháo tay cho pha xử lý điệu nghệ, ngoặt lòng vào trong rồi dứt điểm chân trái căng đét vào góc cao của “ngòi nổ” Quý “chớp”.

Hiệp Hòa Group đã rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc sau thất bại cay đắng trước Suzika Hữu Bằng nên không đi vào “vết xe đổ”. Họ gỡ 2-2 sau khi bị dẫn 2 bàn và tranh thủ thời gian đối thủ choáng váng tràn lên đánh phủ đầu tiếp. Phút 18, Từ Sơn tiếp tục nhận bàn thua thứ 3 và người lập công là Thành “henry” sau đường chuyền cột 2 của động đội.

Hiệp Hòa luôn thi đấu nỗ lực và cống hiến. Ảnh: Dương Đông

Quá nhanh và quá nguy hiểm, Từ Sơn với cách biệt 2 bàn thắng đã để Hiệp Hòa Group vươn lên dẫn trước chỉ vọn vẹn trong vòng 6 phút.

Những phút thi đấu sau đó và cả hiệp 2, Từ Sơn dù nhiều lần có cơ hội san bằng tỉ số nhưng họ đều không thể tận dụng thành công. Những màn ăn miếng trả miếng của 2 đội bóng làm nhịp độ trận đấy được đẩy cao hơn theo cách vô cùng kịch tính.

Thời gian trôi về những phút cuối trận, cứ ngỡ rằng Hiệp Hòa Group sẽ giành một chiến thắng ngoạn mục thì Từ Sơn bất ngờ có bàn thắng “quý hơn vàng” ở phút thi đấu cuối cùng. Từ một pha đẩy bóng không dứt khoát của Long “Kuba”, Tiến Luận đã tận dụng cơ hội và ghi bàn san bằng tỉ số trong sự tiếc nuối của đối thủ.

Trận hòa đầy tiếc nuối của cả Hiệp Hòa Group và Từ Sơn khi “để vàng rơi”. Với Từ Sơn, dù đã nâng cách biệt lên 2 bàn thắng nhưng họ lại thiếu tập trung và để đối thủ gỡ hòa thua ngược. Còn với Hiệp Hòa Group, chiến thắng tưởng chừng đã nắm chắc trong lòng bàn tay thì đội quân của bầu Hiệp “min” chỉ vì một sai sót không đáng có đã giúp Từ Sơn có thoát khỏi thất bại trong gang tấc.

Từ Sơn thoát khỏi thất bại trong gang tấc. Ảnh: Dương Đông

Chỉ có được 1 điểm sau vòng 8, Hiệp Hòa ngậm ngùi tuột 1 bậc ở vị trí thứ 7 và chỉ hơn chính đối thủ Từ Sơn đúng 1 điểm. Lý thuyết, họ đều chưa trụ hạng và vẫn sẽ phải tiếp tục chiến đấu cật lực để tự quyết số phận của mình ở 3 vòng cuối.

PHƯƠNG TRANG