Hiếu “Hino” toả sáng với cú đúp bàn thắng, SHB đánh bại Fanta để ghi tên mình vào vòng Tứ kết giải bóng đá Hạng Nhì – Cúp VietFootball 2023.

So với đội hỉnh ra sân ở ngày khai mạc, cả SHB và Fanta đều chỉ thay đổi ở vị trí người gác đền trong màn chạm trán nhau tại vòng 2. Bên phía đội bóng ngân hàng, thủ thành Hải “móm” có lần đầu tiên bắt chính trong khi đó cái tên trong khung gỗ của Fanta được HLV Hưng “chốc” lựa chọn là thủ môn Văn Hào.

Ngay từ những giây đầu tiên của trận đấu, đội bóng áo cam đã có được cơ hội ngon ăn đầu tiên khi Thái “Rooney” tung đường tạt nửa nảy hiểm hóc sang bên phía cánh phải. Dù vậy, cơ hội của SHB lại trôi qua khi Trung “nghệ” không thể kiểm soát được trái bóng. Là đội được đánh giá cao hơn, SHB chủ động đẩy cao tốc độ sau tiếng còi khai cuộc và cũng chiếm thời lượng lớn quyền kiểm soát bóng.

Đến phút thứ 8, tiếp tục là Trung “nghệ” có cơ hội mở tỉ số cho SHB từ một tình huống đá phạt. Tuấn “Ku” có đường chuyền vừa tầm để cầu thủ mang áo số 7 tung cú đặt lòng hiểm hóc nhưng may mắn chưa mỉm cười với đội bóng ngân hàng khi trái bóng tìm đến cột dọc khung thành của Fanta. Đến phút thứ 10, Hiếu “Hino” lại có cơ hội trên chấm đá phạt nhưng một lần nữa khung gỗ lại từ chối cơ hội ghi bàn của SHB khi cầu thủ mang áo số 10 đưa bóng đi trúng xà ngang khung thành.

Hai phút sau, tận dụng pha để mất bóng của Fanta, SHB có pha phối hợp phản công như lập trình. Bóng được Thái “Rooney” đưa sang cột 2 nhưng một lần nữa may mắn lại không mỉm cười với SHB khi cú chuyền bóng của số 6 sang cột 2 không kịp với đà di chuyển của Đồng Xuân Huynh khiến cơ hội trôi qua trong gang tấc.

Xà ngang rồi cột dọc liên tục từ chối những cơ hội ngon ăn của SHB, phút 22, lại là Trung “Nghệ” một lần nữa đưa bóng đi trúng cột dọc trong thế đối mặt với thủ môn. Nhưng rồi điều gì đế cũng phải đến, áp lực mà SHB tạo ra đã khiến cho Fanta không thể đứng vững. Phút 23, từ một pha lấy bóng trong chân đối thủ, Hiếu “Hino” tạo ra cơ hội phản công và chính anh phối hợp nhịp nhàng với Thái “Rooney” để ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Hiếu “Hino” là ngôi sao sáng của SHB ở trận đấu với Fanta

Sang hiệp 2, Fanta bắt đầu đẩy cao nhằm nỗ lực tìm bàn gỡ. Đẩy cao tấn công trước đội hình nhiều cầu thủ giàu tốc độ của SHB được xem như “con dao hai lưỡi” với Fanta. Và ở ngay những phút đầu hiệp 2, họ suýt chút nữa phải nhận thêm bàn thua nếu như Thuận “Bờm” không xuất sắc cản phá bóng trước mũi giày của Đồng Xuân Huynh trong một tình huống phản công sắc bén của SHB.

Phút 44 của trận đấu, SHB bất ngờ tăng tốc. Bộ ba Xuân Huynh, Hiếu “Hino” và Thái “Rooney” có pha phối hợp như đá tập trước khi Hiếu “Hino” tung cú sút chìm cực kì hiểm hóc nhân đôi cách biệt cho đội bóng ngân hàng.

SHB chính thức vượt qua vòng bảng với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận đấu đầu tiên

Fanta có câu trả lời ngay sau bàn thua thứ 2 khi từ một pha phạt góc, Thuận “Bờm” tung cú đánh đầu nhưng đáng tiếc khi sự thủ thành Hải “móm” đã cản phá đầy xuất sắc. Hai bàn thua buộc coach Hưng “chốc” phải đưa ra những sự thay đổi. Trong khi đó, SHB với lợi thế an toàn càng chơi càng tự tin và hoàn toàn làm chủ trận đấu.

Đoàn quân áo cam sau đó có thêm những cơ hội ngon ăn nhưng Tuấn “ku”, Hưng “Tabi” hay Đức “Thuỷ Lợi” đã không thể tận dụng để giúp cho SHB nới rộng cách biệt. Tuy vậy, bên phía Fanta cũng không thể chọc thủng được mành lưới của SHB trong suốt phần thời gian còn lại của trận đấu. 70 phút khép lại với thắng lợi chung cuộc 2-0 cho SHB qua đó giúp họ trở thành đội bóng đầu tiên ghi tên mình vào vòng Tứ kết.

N.Đ.M