Còn quá sớm để nói về tấm vé thăng hạng khi Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2023 (HL2-S5) mới chỉ trôi qua 1 vòng đấu. Tuy nhiên, HLV Hưng “Chốc” khẳng định, nếu thời cơ đến, Fanta sẽ không bỏ lỡ cơ hội để góp mặt ở giải hạng Nhất.

Vượt qua vòng play-off, Fanta góp mặt ở Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2022 và hoàn thành mục tiêu trụ hạng của mình ngay lần đầu tham dự. Cứ ngỡ đội bóng của ông bầu Phạm Hoàng sẽ giữ nguyên bộ khung khi tham dự Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2023 với mục tiêu thăng hạng, thì đội bóng này lại quyết định “thay máu” toàn bộ lực lượng của mình. Ở mùa giải thứ 2 tham dự, danh sách đăng ký thi đấ của Fanta đa số là các cầu thủ thuộc thế hệ 10x. Đây có thể coi là đội bóng có độ tuổi trung bình của các cầu thủ thuộc vào top trẻ nhất trong số 16 đội tham dự.

Nói về quyết định thay máu lực lượng, HLV Hưng “Chốc” chia sẻ: “Để hướng tới những mục tiêu xa hơn thì Fanta đã thay máu toàn bộ lực lượng. Tôi đã tập hợp một số anh em đã từng chơi phong trào trước đây với tôi và những học trò cũ trước đây đã từng dạy ở đội trẻ của Hà Nội. Đội hình năm nay của chúng tôi chủ yếu là các em rất trẻ nhưng cũng có một vài cầu thủ lớn tuổi để dìu dắt. Điều đó đã đem lại tính cân bằng cho đội, có thể khẳng định rằng Fanta hiện tại có sự cân bằng giữa kinh nghiệm và sức trẻ, và đó là điều cần thiết.

Đối với những cầu thủ lớn tuổi và nhiều khinh nghiệm đã gắn bó với đội bóng từ ngày thành lập, vai trò của họ là cùng bàn luận chuyên môn với Ban huấn luyện. Tất cả đều hướng tới cái chung tốt nhất về lối chơi cho đội. Còn vai trò của HLV trưởng là tổng hợp lại và đưa ra những quyết định cuối cùng”.

Dù với đội hình gồm nhiều những gương mặt thuộc hàng “mới tinh” của bóng đá phong trào, lại thêm thời gian ăn tập cùng nhau của các cầu thủ chưa nhiều nhưng Fanta đã có khởi đầu rất thuận lợi tại Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2023. Trận ra quân, các học trò của HLV Hưng “Chốc” đã có một trận đấu đầy thăng hoa, bùng nổ khi đánh bại Lĩnh Tiến với tỉ số 5-0 để xếp đầu bảng A.

Nói về bí quyết giúp đội bóng thành một hệ thống hoàn chỉnh được vận hành trơn tru, HLV 39 tuổi này cho biết: “Nói là mới nhưng thật ra các cầu thủ cũng chơi với nhau rồi. Quan trọng đây là những cầu thủ có chuyên môn tốt và đã từng thi đấu rất nhiều năm rồi, nên việc họ gắn kết nhau chỉ cần trong một thời gian ngắn. Thời gian chuẩn bị giải không nhiều, chúng tôi chỉ có vài trận giao hữu. Nhưng khá may là chất lượng con người của Fanta năm nay tốt hơn nhiều so với mùa giải trước nên cách truyền đạt tới các em cũng dễ dàng hơn. Tôi không tạo cho các em áp lực mà luôn hướng tới các em niềm vui, tận hưởng, sự hứng khởi khi chơi bóng”.

Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2023 mới chỉ bắt đầu. Chặng đường phía trước còn rất dài, nói về việc giành vé thăng hạng bây giờ còn quá sớm. Vị trí đầu bảng A của Fanta cũng không chắc chắn có thể bảo toàn. Tuy nhiên, theo HLV Hưng “Chốc”, nếu thời cơ đến, Fanta sẽ không bỏ lỡ tấm vé lên chơi ở hạng Nhất cũng như tiến xa hơn.

“Mục tiêu của chúng tôi ban đầu là trụ hạng thôi, nhưng nếu có thời cơ để lên hạng thì tôi nghĩ chẳng có đội bóng nào bỏ lỡ cả !” – HLV Hưng “Chốc” khép lại.

HN