“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn tập thể đội bóng Mobifone, các cầu thủ và đặc biệt là em Mạnh “nát”. HLV Nguyễn Quang Minh chia sẻ khi nói về tấm vé lên hạng.

Khi trở thành người dẫn dắt Mobifone, việc HLV Nguyễn Quang Minh nghĩ đến đầu tiên là gắn kết các cầu thủ lại với nhau thành một khối. Đặc biệt trong bối cảnh Mobifone đang trong quá trình làm lại với một đội hình gồm các cầu thủ mới được đưa về trong thời gian gần đây, lại toàn sao số với những cá tính.
Với đặc thù là một đội bóng phủi, đội chỉ có thể tập được một đến hai buổi trong tuần cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tiến bộ về chuyên môn. May mắn thay, “Chủ tịch Nguyễn Tuấn Huy như là một người trợ lý, vừa chơi bóng vừa giúp HLV gắn kết các anh em trong đội”.

HLV Minh “khoáy” rất chú trọng xây dựng sự đoàn kết trong đội (Ảnh: Dương Đông)

Dù trước mắt còn một trận đấu tranh chức vô địch với ý nghĩa tôn vinh, cơ bản Mobifone đã hoàn thành được 90% mục tiêu là có được tấm vé lên hạng Nhất. Với coach Minh “khoáy”, nhìn lại quá trình chuẩn bị rồi từng bước tiến đến đích, việc toàn thắng và những gì thể hiện của đội bóng là điều đáng để xoa tay hài lòng.
Nói về các cầu thủ của mình bằng sự tự hào khi các cầu thủ luôn luôn ý thức và tuân thủ kỷ luật chiến thuật của BHL đề ra, HLV Minh “khoáy” gửi lời cảm ơn đến sự cống hiến không biết mệt mỏi của các cầu thủ Mobifone: “Nếu được nói gì đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn tập thể đội bóng, các cầu thủ và đặc biệt là em Mạnh “nát”. Dù bị dính chấn thương không thể thi đấu được nhưng Mạnh “nát” là một trong những nhân tố quan trọng, chơi hay và góp sức mình cho kết quả mà Mobifone đạt được”.

HLV Minh “Khoáy” gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ Mobifone và Mạnh “nát” (Ảnh : Dương Đông)

Là một HLV futsal chuyên nghiệp, khi áp dụng chiến thuật để xây dựng lối chơi cũng như đấu pháp cho Mobifone, Quang Minh có một số thay đổi để phù hợp và thích hợp với sân 7. Ông thầy này chia sẻ: “Thực ra sân 7 với sân 5 giống nhau đến 60-70%. Bản thân tôi trước đây khi chơi phong trào nhẵn mặt ở các sân phủi nên cũng hiểu khá rõ. Sau này về làm người dẫn dắt Mobifone, tôi cũng nghiên cứu các đội hình chiến thuật khác nhau, tư duy và quyết định xây dựng đội hình chiên thuật 2-1-2-1 và 1-2-2-1”.

Lối chơi theo kiểu Futsal của HLV Minh “khoáy” đang mang lại thành công cho Mobifone

Trận đấu với UCE Lê Dương ở chung kết, Mobifone đặt mục tiêu chiến thắng để hoàn tất con đường tại giải hạng Nhất – Cup Vietfootball 2018. Dù đội vắng 3 trụ cột là Mạnh “nát”, đội trưởng Trung “đỉn”, đội phó Hùng “sư phạm” nhưng với nhiều lựa chọn thay thế từ bản danh sách toàn “hàng khủng”, Mobifone vẫn tự tin với một diện mạo mới và những bất ngờ dành cho đối thủ cũng như khán giả. Hãy cùng chờ đợi thầy trò HLV Minh “khoáy”!

Dương Huyền