hpl-s4vong8

Văn Minh phá thế tam mã bằng chiến thắng quan trọng trong trận derby xứ Nghệ. Cùng lúc đó, Top nổi lên như một trong những ƯCV tiềm tàng khi Cường Quốc thất thủ, Hanel Ocean bị cầm chân.

Đường dài mới biết ngựa hay, nhưng đường đến đỉnh HPL cần phải có cả may mắn và thời vận. Ba mùa giải trước, Thành Đồng, Tin Lớn rồi MV Corp đều có yếu tố đó để bê Cúp. Mùa này, hiện chưa rõ “chính chủ” là ai, nhưng có vẻ như Văn Minh đang nắm cơ hội lớn nhất.

Vòng đấu trước, Cường Quốc duy trì điểm tựa tham vọng cho rất nhiều đội và cả chính họ khi cầm chân Văn Minh không bàn thắng. Nhưng chiều qua, họ đã để EOC vượt qua bằng bàn thắng của “người nhà” Mạnh nát.

Thất bại này khiến Cường Quốc bị đội bóng nhà xe tạo khoảng cách và bị Top Group vượt lên từ phía sau. Cánh cửa đến ngôi vị cao nhất chưa vượt khỏi tầm kiểm soát của họ, nhưng ít nhiều, nó đã khép lại không ít sau trận đấu này.

Hùng con tiếp tục chứng minh vai trò “keyplayer” của mình trong những trận cầu Văn Minh cần đến anh. Pha ghi bàn gỡ hoà của tiền vệ có dáng vẻ “như người ốm dậy” khiến MV Corp chùng xuống trước khi Chung tám có cơ hội mang về 3 điểm cho đội bóng của bầu Văn.

Chiến thắng quan trọng trước nhà vô địch mùa trước giúp Văn Minh lần đầu tiên ngự trên đỉnh Saigon Special Premier League season 4. Nếu chiếc xe khách vận tải vẫn tiếp tục duy trì được phong độ và khí thế như thế này, họ chính là đội có nhiều quyền tự quyết nhất trong chặng đường còn lại.

Thành Đồng – đội bóng đang có phong độ đi xuống vòng này vượt qua Moon khá oanh liệt. Đây có thể cho là bất ngờ nho nhỏ khi đội bóng xứ Thanh đang có phong độ cao, tinh thần hăng hái. Người cũ của Moon là Sáng Persie ghi bàn vào lưới “đội bóng quen”, sau đó gián tiếp góp công vào pha lập công quyết định của Thắng Xavi.

Bàn thắng duy nhất của Moon do công của kèo trái hàng chuyên Đàm Tiến Dũng. Tuy nhiên, như thế là không đủ cho một cuộc tỷ thí giữa người quen và người cũ. Đây được đánh giá là chiến thắng nhọc nhằn nhưng vô cùng cần thiết của Barca Hà Nội. Vì có thể, 3 điểm trận này sẽ là tiền đề để họ ở lại HPL S4 một cách đàng hoàng, đúng với danh tiếng của mình.

Đối thủ được xem là đủ năng lực đe doạ tất cả các đội xếp đầu là Hanel Ocean bất ngờ có trận hoà ở giây cuối cùng với Triều Khúc. 1 điểm có được trong trận đấu này khiến đội bóng vừa chuyển chủ, chuyển tướng chưa thể “phả hơi nóng” quyết liệt sau gáy Văn Minh hơn vòng đấu trước. Tuy vậy, với Hanel Ocean đầy rẫy hàng chuyên phủi cứng, họ vẫn đủ sức tạo nên những cú sốc trước giờ hạ màn.

Vượt lên xếp thứ 2 trên BXH, Top Group của HLV Tú khỉ kéo dài chuỗi chỉ thắng và hoà của mình lên con số 6 ở HPL S4. Sau hai trận thua đầu mùa, Phương Vertu và các đồng đội đi một mạch từ vị trí áp chót lên ngôi nhì một cách ấn tượng. Người ta bảo, nếu gặp vận, chẳng biết thầy trò Tú khỉ sẽ đi đến đâu, nhất là khi họ là đội bóng có nội lực và cả tinh thần sỹ khí.

Trái với niềm vui nhì bảng của Top là nỗi buồn của Tô Ký. Cơ hội ở lại sân chơi “chuyên nghiệp phủi” vẫn còn, nhưng có lẽ chỉ trên lý thuyết. Vì với thực lực hiện tại, Tô Ký khó lòng thắng cả 3 trận còn lại. Mà khi thắng rồi, họ còn phải cầu cho những đội xếp trên như Tin Lớn, Dương Nội, Triều Khúc sảy chân nữa mới đủ điều kiện trụ hạng.

Cuộc đọ sức “đinh nhất” nhóm dưới thuộc về Dương Nội và Tin Lớn. Tính chất chung kết ngược khiến cả hai đội đều phải thận trọng tối đa. Dương Nội không muốn mất trắng trước đối thủ trực tiếp. Tin Lớn cũng chơi chắc trong trận cầu 6 điểm nên kết quả hoà là hợp lý với cả hai. Chỉ có điều, họ sẽ phải gồng mình trong cả 3 trận cuối cùng để níu kéo hy vọng.

Kết quả vòng 8:

Văn Minh – MV Corp 2-1

Tin Lớn – Dương Nội 0-0

Thành Đồng – Moon 2-1

Tô Ký – Top Group 0-4

EOC – Cường Quốc 1-0

Hanel Ocean – Triều Khúc 2-2

Theo Bảo Thắng (Sanco365)