Ngày khai màn giải Xuân về sum họp chứng kiến rất nhiều những bất ngờ khi hàng loạt các đội bóng sở hữu các ngôi sao tên tuổi, có thương hiệu như SV 2012, Phoenix, Sơn Valpasee ngã ngựa trước các đối thủ không được đánh giá cao bằng.

Đúng với tiêu chí tên gọi theo slogan của giải đấu: Kết tình bằng hữu – Cho thỏa đam mê, giải bóng đá Xuân về sum họp đã được khai màn trong không khí trang trọng, ấm cùng. Ngoài 8 đội bóng Coca, Quê lụa, Phoenix, Mỹ Đình 2, SV 2012, A&G, Valpasee và Lucky Thanh Hà, đến dự lễ khai mạc còn có các vị đại biểu, những gương mặt có tầm ảnh hướng, tiếng nói của bóng đá phong trào Hà Nội như ông Phạm Ngọc Tuấn TGĐ Vietfootball, Trưởng BTC Saigon Special Premier League – season 4, BLV Hải Bạc và ông bầu Dương Moon.

Nhiều nhân vật quan trọng của bóng đá phong trào Hà Nội đến tham dự lễ khai mạc giải Xuân về sum họp. Ảnh Nhịp đập iPhủi
Nhiều nhân vật quan trọng của bóng đá phong trào Hà Nội đến tham dự lễ khai mạc giải Xuân về sum họp. Ảnh Nhịp đập iPhủi

Dưới sự chứng kiến của đông đảo các khán giả tại sân bóng Mỹ Đình 2 – Lê Quang Đạo, cả 8 đội bóng đã trình diễn những trận cầu hay, kịch tính và không kém phần quyết liệt. Ngay ngày mở màn đã có những bất ngờ đã xảy ra.

SV 2012, thực chất là tổ Triều Khúc với các hảo thủ tên tuổi như Tuấn ếch, Giang Nguyên Công, Thuận Bờm và Đạt Võ Lâm đã để đội bóng “chưa được biết mặt đặt tên” trong giới phủi A&G vượt qua với tỷ số 3-2. Tuy nhiên, ấn tượng nhất phải là chiến thắng “hủy diệt” 5-1 của Lucky Thanh Hà trước Sơn Valpasee.

Ngày khai mạc diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, trang trọng. Ảnh Nhịp đập iPhủi
Ngày khai mạc diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, trang trọng. Ảnh Nhịp đập iPhủi

Nói là ấn tượng bởi đội bóng nghành sơn với nòng cốt của AFC G&B gồm rất nhiều những ngôi sao quen thuộc của HPL-S4 vừa qua như Thiêm Thái Bình, Sơn Rex và thủ môn Quốc Bảo đã không thể thể hiện sức mạnh của mình và nhận trận thua “vớ mặt” trước đội bóng đến từ xứ Thanh.

Các đội bóng tên tuổi như Phoenix bất ngờ ngã ngựa ở trận khai mạc.
Các đội bóng tên tuổi như Phoenix bất ngờ ngã ngựa ở trận khai mạc. Ảnh Nhịp đập iPhủi

Trong khi đó Mỹ Đình 2 với lợi thế sân nhà cùng dàn cầu thủ chơi với nhau quá quen thuộc đã giành chiến thắng trước Phượng hoàng tím Hà Đông Phoenix với tý số 4-1 trong ngày mà bầu Hoàng cũng xỏ giày vào sân.

Có lẽ tỷ số ko phải là vấn đề khi mà cả ông bầu Hùng Hải sản bên phía Mỹ Đình 2 cũng vào sân và 2 bên chơi cống hiến cởi mở và đây là trận đấu đánh dấu sự xuất hiện trở lại của cái tên Phoenix sau gần 1 năm vắng bóng ở các sân chơi phong tào tại Hà Nội.

Trận hòa duy nhất ở ngày mở màn là cuộc đối đầu giữa Coca – Quê lua. Đội bóng của bầu Lập sớm có 2 bàn thắng vươn lên dẫn trước. Tuy  nhiên, sự nỗ lực và quyết tâm của Quê Lụa sau đó đã giúp đội bóng này có liên tiếp 2 bàn gỡ, quân bình tỷ số hòa 2-2 đầy kịch tính.

Các trận đấu ở vòng 2 và 3 của giải bóng đá Xuân về sum họp sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày thứ 7 (24/12) và Chủ nhật (25/12).

Theo Tú Phạm, Webthethao.vn