Hơn 8.000 cổ động viên đã có mặt tại sân vận động quận Hoàng Mai (Hà Nội) trong ngày khai mạc giải đấu HPL-S8 chiều 11/10, để theo dõi trực tiếp sân chơi “bóng đá phủi” đỉnh cao nhất miền Bắc.

Chiều 11/10, giải bóng đá vô địch 7 người toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC Motor khu vực phía Bắc (HPL-S8) chính thức khai mạc tại sân vận động Quận Hoàng Mai (Hà Nội). (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giải đấu này được đông đảo người hâm mộ bóng đá phong trào gọi bằng tên thân thuộc ‘Ngoại hạng phủ HPL.’ (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đây chỉ là giải đấu phong trào nhưng có gần mười năm tuổi đời, được tổ chức chuyên nghiệp nhiều năm trở lại đây, thu hút được lượng lớn khán giả tới sân theo dõi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ở tuổi thứ 8 và trong năm thứ hai thuộc hệ thống thi đấu Giải bóng đá vô địch 7 người toàn quốc (VPL), HPL-S8 thu hút rất đông cổ động viên tới sân theo dõi ngay từ ngày khai mạc. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ước tính có khoảng 8.000 cổ động viên có mặt tại sân vận động Quận Hoàng Mai (Hà Nội) chiều 11/10 để theo dõi những trận đấu hấp dẫn của sân chơi ‘bóng đá phủi’ đỉnh cao nhất miền Bắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cổ động viên lấp kín mọi chỗ ngồi trên khán đài. Nhiều người hâm mộ tới sau, không có chỗ ngồi nhưng vẫn chấp nhận đứng bên dưới để theo dõi những trận đấu của HPL-S8. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giải đấu phủi có tiếng không chỉ thu hút những cổ động viên nam, mà còn cả những khán giả nữ yêu môn ‘thể thao vua’…
…và cả những khán giả nhỏ tuổi đam mê trái bóng tròn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Sức hấp dẫn của HPL không hề kém cạnh giải đấu chuyên nghiệp như V-League 2020 về số lượng và sự cuồng nhiệt. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các đội bóng phủi cũng có những hội cổ động viên riêng biệt, chuẩn bị cờ, loa, trống và băng rôn,… để cổ vũ cho đội nhà. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Không chỉ trên khán đài, cầu thủ dưới sân cũng cuồng nhiệt, thi đấu cống hiến để đáp lại người hâm mộ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Khán đài sân vận động Quận Hoàng Mai được dự đoán thường xuyên đón lượng cổ động viên lớn như vậy trong gần hai tháng tới khi HPL-S8 diễn ra. (Ảnh: PV/Vietnam+)
HPL-S8 từ lâu được xem là ngày hội bóng đá của thế giới ‘bóng đá phủi’ Thủ đô. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giải hạng Nhất ‘phủi’ cùng hệ thống với HPL diễn ra hồi tháng Chín vừa qua, cũng từng thu hút đông đảo cổ động viên tới sân theo dõi. (Ảnh: PV/Vietnam+)