Cường Kun sinh ngày 15/4/1988. Anh là người con của làng Yên Xá.

Làng Yên Xá thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, có tên Nôm là Kẻ Đơ, thường được gọi là Đơ Bùi do xuất phát từ việc làng trồng được thứ khoai lá ăn rất bùi và ngọt. Cần mở ngoặc thêm là làng Yên Xá thờ Linh Lang đại vương nên không được gọi là khoai lang mà phải gọi là khoai lá.

Có khi vì làng Yên Xá có nghề truyền thống là làm guốc nên Cường Kun người nhìn khá là gân guốc! Gầy giơ xương nhưng dẻo dai vô cùng!

Làng Triều Khúc, nơi Giang Nguyên Công sinh ra và lớn lên, cũng thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.

Triều Khúc là một làng cổ. Nếu như làng Yên Xá có tên Nôm là Đơ Bùi thì làng Triều Khúc có tên Nôm là Đơ Thao. Tên gọi “Đơ Thao” xuất phát từ việc làng có nghề dệt quai nón (quai thao) từ xa xưa. Sau này có tên là Đơ Đồng do làng Triều Khúc chuyên buôn đồ đồng nát, thu lượm lông gà, lông vịt.

Giang Nguyên Công sinh ra và lớn lên ở làng Triều Khúc.

Hai làng Yên Xá và Triều Khúc chỉ cách nhau hơn 2km nhưng có phong tục tập quán khác nhau, ngành nghề truyền thống cũng khác nhau.

Công Triều Khúc sinh ngày 28/7/1988 tức là sinh cùng năm với Cường Kun, chỉ sau vài tháng.Khác với vẻ gân guốc, rắn rỏi của Cường Kun, Công Triều Khúc nhìn thư sinh hơn hẳn anh bạn đồng niên.

Thuở còn đi học cấp 2 ở Trường THCS Tân Triều, họ là đối thủ của nhau ở các giải thiếu nhi do làng Triều Khúc tổ chức. Hai cậu bé lớp 6 sau mỗi giờ đi học về vẫn cùng chúng bạn đá đấu cốp tiền sân và tiền nước ngô.

Đụng nhau ở các giải phủi khi lớn lên, Cường Kun và Giang Nguyên Công luôn là đối thủ ở hai đầu chiến tuyến. Thành Đồng của Cường Kun đối đầu với Triều Khúc của Giang Nguyên Công ở mỗi mùa HPL. Chưa kể Công còn chơi cho MV, Ecofoot và có lúc còn chơi cho cả EOC.

Gần 20 năm trôi qua …

Có lẽ Cường Kun và Giang Nguyên Công không thể nghĩ có lúc họ sẽ chung một màu áo.

Trận đấu Mobi FC gặp Ocean ở lượt 2 vòng bảng Giải Fun Championship, tiền vệ số 16 và hậu vệ biên phải số 4 là hai người nhiều tuổi nhất ở trên sân của Mobi FC.

Đội trưởng của Mobi FC, tiền vệ Cường Kun.

Cường Kun lúc này là tiền vệ, đội trưởng của Mobi FC, người có lối chơi kỹ thuật, tốc độ, sự dẻo dai, công thủ toàn diện. Còn Giang Nguyên Công là một trong những biên phải lì lợm, tinh quái nhất của phủi Hà Thành.

Phút cuối cùng của hiệp 1 trận gặp Ocean, xuất phát từ pha đá biên theo kiểu “ăn cắp” của Công Triều Khúc, Cường Kun có mặt đúng lúc, đúng chỗ ghi bàn thắng quan trọng mở tỷ số cho Mobi FC.

Nhiều năm tháng đã qua đi. Cường Kun và Giang Nguyên Công lúc này đã là những người đàn ông trưởng thành. Cả hai đều đã lập gia đình. Không còn là những cậu bé thi đấu vì những cốc nước ngô nữa! Nhưng niềm đam mê bóng đá thì vẫn còn nguyên vẹn.

Tình cảm bạn bè, đồng đội gắn bó mật thiết không rời. Chiều thứ bảy hàng tuần, đôi bạn ấy lại lên xe do Giang Nguyên Công lái, cùng đi sang Eco Park, nơi các con học viên Trung tâm Bóng đá Mobi FC đang chờ.

Và chiều chủ nhật hàng tuần, họ lại cùng nhau ra sân thi đấu trong màu áo Mobi FC. Để Giang Nguyên Công lại đá biên, chuyền bóng. Rồi Cương Kun lại đá nối ghi bàn!

Theo Mobi FC

Trả lời