Vào ngày 1.5 tới đây, giải bóng đá Nghệ Tĩnh tại Bình Phước sẽ chính thức khởi tranh, đây là mùa giải thứ 6 giải đấu được diễn ra với sự tham gia của 8 đội bóng.

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 đến 30.4.2021) và Kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 – 1.5.2021), và nối tiếp sự thành công của những mùa giải trước đó, giải bóng đá Nghệ Tĩnh tại Bình Phước lần thứ VI sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1.5 tới đây.

Với sự tham gia của 8 đội bóng, giải đấu sẽ là dịp để những người con Nghệ An và Hà Tĩnh xa quê tại Bình Phước và Bình Dương có thêm sân chơi bổ ích trong kì nghỉ lễ. Đây cũng là cơ hội tạo sự giao lưu, gắn kết để thông qua hoạt động thể dục thể thao lành mạnh và bổ ích.

Giải đấu sẽ diễn ra trong hai ngày 1 và 2.5 tới đây.

Theo Ban tổ chức giải đấu, ngoài việc đảm bảo các công tác tổ chức một cách chuyên nghiệp, bài bản, thì vấn đề nhân sự cũng được ban tổ chức đặc biệt chú ý. Theo đó sẽ “siết” chặt việc đăng kí cầu thủ tham dự, để đảm bảo chỉ những cầu thủ là người con của quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh mới được đăng kí tham dự.

Một nét mới trong thể thức thi đấu của giải năm nay đó là các trận đấu khi kết thúc với tỉ số hòa sẽ được ban tổ chức cho thi đấu luân lưu, đội thắng trong loạt sút luân lưu được 2 điểm, đội thua sẽ được 1 điểm.

Đội vô địch ngoài nhận cúp, huy chương vàng còn nhận phần thưởng lên đến 10 triệu đồng, đây cũng là “chất xúc tác” để giải đấu thêm phần hấp dẫn và tăng thêm tính cạnh tranh cho các đội bóng tham dự.

Giải bóng đá Nghệ Tĩnh tại Bình Phước lần thứ VI sẽ diễn ra trong hai ngày 1 và 2.5 và sẽ được trực tiếp trên Fan page Phui Football.

ĐÌNH THẢO