So với thời còn tung hoành ở HPL-S3 với dàn hảo thủ số má Quân “đần”, Toàn “siro”, Nam “nghiện”, Quang “bở” thì nay Tô Ký đã khác rất nhiều và họ chấp nhận thay đổi để tốt hơn về lâu dài.

Tô Ký FC từng vượt qua play-off Ngoại hạng phong trào Cup Bia Saigon Special 2015 (HPL-S3) đầy nghẹt thở. Ở mùa giải đó, họ để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ bằng lối chơi lì lợm, đội hình nhiều ngôi sao cá tính như Quân “đần”, Toàn “siro”, Nam “nghiện”, Quang “bở”, Việt “chuột”, “mắt to”, Tùng “bò”, Nam “chân vịt”…

Đội hình Tô Ký ở HPL-S3 với nhiều hảo thủ có số má
Đội hình Tô Ký ở HPL-S3 với nhiều hảo thủ có số má

Một trong những trận cầu đáng nhớ của Tô Ký năm đó là màn ngược dòng trong thế thiếu người đánh bại Thành Đồng ở vòng 2 đầy cảm xúc. Hay những trận hòa kịch tính với Cường Quốc, Triều Khúc…

Ở HPL-S4, Tô Ký thiếu hụt lực lượng trầm trọng và dù rất nỗ lực, họ vẫn không tránh khỏi việc xuống hạng.

Rút kinh nghiệm sâu sắc từ HPL-S4, lãnh đội Tô Ký xác định phát triển đội lâu dài, lấy lực lượng trẻ làm nòng cốt và hạn chế tuyển quân. Một điểm đáng trân trọng là toàn đội nhất trí quyết tâm giữ tên gọi Tô Ký – nơi nhiều thành viên sinh ra và lớn lên tại vùng đất ven sông Hồng này.

Hà "đen" ở HPL-S4 từng ngả bàn đèn ghi siêu phẩm vào lưới EOC làm nức lòng NHM phủi cả nước
Hà “đen” ở HPL-S4 từng ngả bàn đèn ghi siêu phẩm vào lưới EOC làm nức lòng NHM phủi cả nước

Ngay cả ngôi sao ở Saigon Special League HPL-S4 mùa trước là Hà “đen” – người ghi siêu phẩm ngả bàn đèn vào lưới EOC tại vòng 2 cũng chia tay Tô Ký do bận công việc.

Ngoài gương mặt cũ là “Bờm” thì hầu hết Tô Ký sử dụng những nhân tố mới. Tuy nhiên, các gương mặt mới của Tô Ký lại rất đáng chú ý bởi có nhiều cầu thủ của Hà Nội FC vừa cùng ĐT U20 Việt Nam dự U20 World Cup. Có thể kể ra Đỗ Sỹ Huy, Đoàn Văn Hậu, Hồ Minh Dĩ… và đặc biệt Tô Ký sẽ được dẫn dắt bởi HLV Tuấn “Hòa Bình”. Mới đây, HLV Tuấn “Hòa Bình” đã chia tay Tùng Ân Hoa Lư FC sau giải Sudico Cup 2017 và ngay lập tức được mời về dẫn dắt Tô Ký FC.

Đoàn Văn Hậu có màn thể hiện ấn tượng cùng U20 Việt Nam ở U20 World Cup. Ảnh: FIFA.
Đoàn Văn Hậu có màn thể hiện ấn tượng cùng U20 Việt Nam ở U20 World Cup. Ảnh: FIFA.

Chắc chắn, với những cầu thủ trẻ chất lượng vừa dự U20 World Cup và vị HLV dày dạn kinh nghiệm, từng là tuyển thủ QG như Tuấn “Hòa Bình” thì Tô Ký FC sẽ trở thành chú ngựa ô đáng gờm ở Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017.

HD