Có đến cả tá cơ hội nhưng khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, Phoenix chỉ có được 1 điểm. Họ chỉ có thể tự trách mình đã làm không tốt ở những pha dứt điểm, ở trận đấu La Giang Hồng Lĩnh chơi quá khó chịu với tính kỷ luật cao…

Đội hình được đánh giá cao của Phoenix tại Sl2-S1 (Ảnh: Dương Đông)

Chuẩn bị giải bóng đá hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018, Phoenix “chiêu binh, mãi võ” rầm rộ và trình làng nhiều ngôi sao phủi đình đám như Thái “Rooney”, Dũng “Bắc”, Thi “mốc”, Huy “mô”, Việt Hưng, Thắng “sâu”… Những tưởng chiến thắng chỉ là vấn đề thời gian và cách chơi, thế nhưng trong một ngày phòng ngự quá xuất sắc với tính kỷ luật cùng sự rắn mặt, các cầu thủ La Giang Hồng Lĩnh đã hóa giải thành công Phoenix, theo cách rất bản lĩnh.
Ngay những phút đầu hiệp 1, Phoenix đã dồn lên tấn công để “đánh phủ đầu” đối thủ. Họ vấp phải hàng thủ 2 tầng được tổ chức rất tốt của La Giang Hồng Lĩnh và khoảng 15 phút đầu tiên, bóng chủ yếu trôi bên phần sân của đội bóng đến từ Hà Tĩnh.
Chọn cách chơi thủ phản bởi đôi công là “tự sát”, La Giang Hồng Lĩnh có đấu pháp hợp lý. Phút 17, đội trưởng Đức Hùng có pha đi bóng và dứt điểm tốt nhưng lại không chiến thắng được thủ môn Huy “mô” của Phoenix.

Lối chơi chặt chẽ và kỷ luật của La Giang Hồng Lĩnh đã gây ra quá nhiều khó khăn cho đối thủ (Ảnh: Dương Đông)

Với Thắng “sâu”, Thái “Rooney” và “Thi” mốc hoạt động năng nổ, liên tục hoán đổi vị trí để xoay đội hình, Phoenix tìm mọi cách phá hàng phòng ngự kín kẽ của đối thủ. Có những cơ hội tiếp cận, cầu môn nhưng sự thiếu chính xác, tỉnh táo ở những pha chạm bóng, xử lý cuối nên ứng viên này không thể có bàn thắng. Ví dụ như phút 28, Phoenix được hưởng quả đá phạt, pha dứt điểm cuối cùng của Việt Hưng không đưa bóng đi vào lưới.
Những phút cuối hiệp 1, Phoenix liên tục uy hiếp khung thành đối phương nhưng không một lần thành công và 2 rời sân nghỉ giữa hiệp với tỷ số 0-0.
Hiệp 2 bắt đầu với sức ép phải tấn công lấy 3 điểm, Phoenix gần như chơi tất tay. Tuy nhiên, những cơ hội họ tạo ra đều bị chặn đứng bởi một hàng phòng ngự dày đặc bên phía La Giang Hồng Lĩnh.
Phút 38, Phoenix có tình huống bóng nguy hiểm, từ pha dứt điểm của Hàng Hải bóng đi qua chân hậu vệ rồi chạm cột dọc ra ngoài. Phút thứ 41, Thắng “sâu” lấy bóng từ chân đối thủ, chuyền cho Thái “Rooney” và pha kết thúc của cầu thủ mang áo số 10 này lại không thể chiến thắng được thủ môn Thái Khắc Tiến.
Đáng khen và dành những tràng pháo tay cho tinh thần chiến đấu, tính kỷ luật của La Giang Hồng Lĩnh. Họ quá cứng cựa và rắn mặt, với cách chơi “biết người, biết ta”. Thậm chí ở phút 59, họ suýt nữa đã có bàn thắng và chiến thắng khi cú sút phạt của đội trưởng Đức Hùng chạm chân Dũng “Bắc” đi ngang cầu môn, may mắn Phoenix không thua.

Những Thắng “sâu”, Dũng “Bắc” hay Thái “Rooney”… dù đã nỗ lực nhưng không thể giúp Phoenix có được chiến thắng

Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Công bằng mà nói, Phoenix đã chơi trên cơ và nhiều cơ hội nhưng La Giang Hồng Lĩnh phòng ngự quá tốt. Có thể do áp lực lớn, đội bóng của HLV Phượng Hoàng thiếu đi sự tỉnh táo, thanh thoát và khó chơi trong ngày ra quân nên cái họ cần đó chính là việc cởi bỏ sức ép để chơi bóng với tâm lý thoải mái nhất.
Sẽ rất hay và hứa hẹn hấp dẫn ở bảng đấu này, khi Cocca đã có chiến thắng đậm 5-1 trước Lucky Thanh Hà và cả 4 đối thủ đều tiềm ẩn những bất ngờ lý thú.

Kết quả các trận đấu vòng 1:

Thu Nga