Cú đúp của Chu Anh Tú góp phần không nhỏ giúp Coca chiến thắng và giành cơ hội đi tiếp trong khi, Hồng Lĩnh ngậm ngùi thua ngược khi không hóa giải được mũi công Tuấn “vỉa”.
Quẳng được  sức ép để chơi, Hồng Lĩnh là đội chủ động cầm bóng, phối hợp ăn ý và tấn công từ những phút đầu. Với kinh nghiệm và sự lỳ lợm, Coca vẫn giữ được sự bình tĩnh, bật nhả chậm rãi, chắc chắn trong từng đường bóng.
Rất bất ngờ, Văn Công tung cú sút xa từ giữa sân, bóng ghim thẳng vào lưới không thể cản phá được mở tỉ số cho La Giang Hồng Lĩnh. Các cầu thủ đền từ Hà Tĩnh tận dụng tinh thần đang lên, cộng thêm sức khỏe tốt, tốc độ nhanh và tạo lên sức ép đáng kể với Coca.

La Giang Hồng Lĩnh nhập cuộc chủ động và sớm có bàn mở tỉ số của số 44 Văn Công (Ảnh:Dương Đông)

Coca cũng có những cơ hội nhất định nhưng chưa đủ để chuyển hóa thành bàn thắng. Khi Chu Anh Tú tạo ra cơ hội, Văn Toại đã ghi bàn thắng gỡ hòa, đưa thế trận trở về thế cân bằng. Bàn thắng đó đã giúp Coca hóa giải được Hồng Lĩnh, liên tục lên bóng, ép sân.
Trận đấu trở lại vạch xuất phát ban đầu, bước vào hiệp 2 cả Coca và La Giang Hồng Lĩnh đều máu lửa hơn, tranh giành quyết liệt từng đường bóng. Phút thứ 37, sau một pha phạm lỗi của Hồng Lĩnh, Coca được hưởng đá phạt và người ghi bàn lại là Chu Anh Tú. Và ngay sau đó, Tuấn “vỉa” giành được bóng từ giữa sân, khéo léo qua người hạ gục thủ thành đội bạn từ góc hẹp, nâng tỉ số lên 3-1.

 

Tưởng Văn Toại ghi bàn gỡ hòa cho Coca cuối hiệp 1

Dồn lực vào hiệp 1, La Giang Hồng Lĩnh xuống sức khi không cản được Coca, ở thế trận họ phải tấn công. Dù chơi tốt, bên bỉ và có cơ hội nhưng họ không thể có bàn thắng khi thủ môn Chử Ngọc Tuyên chơi quá xuất sắc.
Tỉ số được ấn định 4-1 vào phút bù giờ của trận đấu khi Chu Anh Tú lại làm lưới Hồng Lĩnh rung lên, hoàn tất cú cú đúp cho riêng mình.

Số 7 Chu Anh Tú xuất sắc lập cú đúp cho Coca

“Trước trận, mình có chuẩn bị tốt nhất vì đây là trận đấu quan trọng với đội. xác định được vào sân là chiến 200% sức nên chơi tốt. Còn về những gì trong trận đấu, cũng một phần là do may mắn và quan trọng là cả đội đã cố gắng hết sức”. Chu Anh Tú khiêm tốn chia sẻ.
Anh Tú có 2 “gậy” và trong chiến thắng của Coca, một lần nữa phải nhắc tên người nghệ sỹ Tuấn “vỉa”, với những pha cầm bóng điệu nghệ và tỉa khe quá hay.
Chiến thắng trước La Giang Hồng Lĩnh giúp Coca 6 điểm, chắc chắn có tấm vé Tứ kết mà không cần quan tâm đến kết quả trận cuối cùng.

Dương Huyền