2 lần gục ngã trước “ngưỡng cửa thiên đường” khi chỉ còn cách tấm vé tham dự sân chơi SPL 1 trận đấu, Chủ tịch kiêm HLV Nguyễn Quang Sáng của Sacombank Quận 9 hứa hẹn sẽ góp mặt ở SPL-S5 vào năm sau.

2 năm trước, Sacombank Quận 9 đã gần với tấm vé lên chơi ở SPL-S3 khi họ chơi cực hay ở vòng play-off, thế nhưng trận thua đậm trước Bưng Biền FC ở lượt trận cuối đã khiến đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Quang Sáng khi đó ngậm ngùi nhìn đối thủ lên chơi tại SPL-S3. Tính luôn cả mùa giải phải tạm hoãn vì dịch COVID-19, Sacombank Quận 9 đã phải chờ đợi thêm 2 năm mới có thể tiếp tục hành trình tìm kiếm tấm vé lên sân chơi ở SPL-S4.

Sacombank Quận 9 gục ngã trước An Biên FC để qua đó nhìn đói thủ của mình giành tấm vé thăng hạng.

Đó là quãng thời gian mà Chủ tịch kiêm HLV Nguyễn Quang Sáng đã xây dựng một lộ trình cũng như kế hoạch dài hơi cho đội bóng của mình để nuôi tham vọng. Đó là lí do Sacombank Quận 9 là cái tên được đánh gia cao tại vòng play-off SPL-S4 không chỉ với sự đầu tư bài bản, mà họ còn có dàn cầu thủ “cây nhà lá vườn” cực kì đẳng cấp như Hoàng “cao”, Ngọc “beo”, Thạch Neymar, Minh Hoài, Hảo Hớn…với sự kì vọng lớn từ ban lãnh đạo đội bóng này.

Dàn cổ động viên mang tới màu sắc sôi động trên khán đài từ đầu mùa giải.

Thế nhưng thêm 1 lần nữa, Sacombank Quận 9 lại gục ngã trước đối thủ trực tiếp tranh tấm vé lên hạng. Với vị trí nhì bảng A, đối thủ của Sacombank Quận 9 tại bán kết là An Biên FC, và đội thắng sẽ giành tấm vé còn lại cùng với Lamyland FC góp mặt ở sân chơi hàng đầu của bóng đá phong trào Sài Gòn. 3 bàn thua chóng vánh trong hiệp 1 đã khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Quang Sáng đánh mất hoàn toàn thế trận, họ thua thêm 1 bàn nữa trước khi có bàn thắng danh dự để ngậm ngùi nhận thất bại 1-4, nhìn tấm vé rơi vào tay An Biên FC.

“Hai lần đội bóng của chúng tôi đều đánh rơi tấm vé lên hạng một cách đầy tiếc nuối, chúng tôi đã thua ở những trận đấu cực kì quan trọng. Tôi không trách các cầu thủ của mình, bàn thua sớm khiến đấu pháp của Sacombank Quận 9 phải có sự thay đổi khi phải dồn lên chơi tấn công, dẫn tới những sơ hở sau đó và để đối thủ khai thác được. Dù sao, cũng xin chúc mừng An Biên FC và Lamyland FC, họ xứng đáng sau những gì đã thể hiện”, Chủ tịch kiêm HLV Nguyễn Quang Sáng của Sacombank Quận 9 chia sẻ.

Lần thứ 2 gục ngã trước ngưỡng cử thiên đường, HLV Nguyễn Quang Sáng hẹn gặp lại ở SPL-S5.

“Quá tam ba bận, có lẽ phải đến lần thứ 3 thì Sacombank Quận 9 mới có thể hoàn thành mục tiêu thăng hạng. Chúng tôi cũng đã chờ đợi rất lâu rồi và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho giải đấu năm nay, nhưng có lẽ, phải chờ người hâm mộ ở SPL-S5 mà thôi”, HLV Nguyễn Quang Sáng nói thêm.

Với những gì các cầu thủ Sacombank Quận 9 cùng dàn cổ động viên sôi động trên khán đài suốt thời gian vòng play-off SPL-S4 diễn ra, HLV Nguyễn Quang Sáng cùng các học trò của mình có quyền tự hào về một giải đấu họ đã tận hiến hết mình trên sân cỏ lẫn khán đài. Và lời hẹn gặp lại ở SPL-S5 chính là động lực để đội bóng này hoàn thiện mình hơn nữa trong thời gian tới, qua đó mang tới những sắc màu phong phú trong bức tranh bóng đá phong trào tại TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung.

ĐÌNH THẢO