Một đội hình với toàn bộ cầu thủ đều là những người con của quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh đã được ông bầu Thái Khắc Thìn tập hợp lại với tên gọi Lam Hồng FC để chinh chiến tại SPL-S1.

Lam Hồng FC với đội hình “chất” Nghệ Tĩnh sẽ là một đội bóng giàu bản sắc nhất tại SPL-S1.

Đội bóng của sông Lam và núi Hồng

Đó là tiêu chí hàng đầu của Lam Hồng FC khi tham dự SPL-S1. Chuyện ông bầu Thái Khắc Thìn đem quân đi đánh giải là quá bình thường rồi, nhưng việc đến với một giải đấu phong trào hàng đầu của làng phủi, tất nhiên Lam Hồng FC phải có cho mình những sự chuẩn bị tốt nhất.

Là đội duy nhất không có đại bản doanh ở TP.HCM, Lam Hồng FC là đội bóng hoạt động tại TP. Vũng Tàu, nên chắc chắn việc họ chuẩn bị cho SPL-S1 cũng rất âm thầm và kín đáo, thông tin sẽ không để lọt ra ngoài quá nhiều.

Nhìn từ bản danh sách 25 cái tên từ quan chức tới cầu thủ của đội bóng này, điều dễ dàng nhận ra đó chính là việc đây đều là những người con của quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh. Một đội hình có thể xem là “chất” nhất tại SPL mùa đầu tiên khi họ đã xây dựng bản sắc cho đội bóng của mình ngay từ khi thành lập.

Từ những cầu thủ ăn cơm chuyên như Âu Văn Hoàng, Vũ Quang Nam, Nguyễn Đình Bảo được bầu Thìn “rải thảm đỏ” mời về. Hay những trụ cột như đội trưởng Việt “Cafu”, Công “Ramos”, Hùng “Samba”, thủ thành Ngọc Minh…tất cả đều là những cầu thủ đến từ Hội đồng hương Nghệ Tĩnh.

Có lẽ, đó cũng là lí do mà đội bóng này lấy tên là Lam Hồng FC, theo lí giải của ông bầu Thái Khắc Thìn, thì Lam chính là sông Lam (Nghệ An), và Hồng là núi Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), đây là sự kết hợp 2 địa danh danh nổi tiếng ở 2 tỉnh trên tạo thành tên của đội bóng như một sự gắn kết những người con Nghệ Tĩnh xa quê.

“Có lẽ, trong số các đội bóng tại SPL-S1 thì Lam Hồng FC là đội bóng…nghèo nhất. Thậm chí anh em cầu thủ còn phải đóng quỹ để sinh hoạt và tham dự giải. Nhưng ở CLB các thành viên sống rất tình cảm và chia sẻ với nhau mọi vấn đề trong cuộc sống chứ không chỉ riêng về bóng đá. Chính vì vậy mà các cầu V.League sẵn sàng khoác áo Lam Hồng FC mà không cần đắn đo. Đó là tình cảm của những người anh em Lam Hồng FC”, bầu Thìn chia sẻ.

Cựu tuyển thủ Âu Văn Hoàn đầu quân cho Lam Hồng tại SPL-S1.

Đến với SPL-S1 bằng bóng đá đẹp!

Lam Hồng FC từng mang một phiên hiệu khác ở các giải đấu phong trào đó là Bóng Đá Đẹp. Cũng như tên gọi đó, họ chơi thứ bóng đá đẹp mắt, tận hiến, đó là lí do tại sao đội bóng này luôn nhận được lời mời ở những giải đấu phong trào chất lượng.

Đến với SPL-S1, dù đã có một vài sự bổ sung chất lượng, thế nhưng bầu Thìn vẫn thận trọng cũng như khiêm tốn khi nói về mục tiêu của đội bóng. Bởi theo ông, Lam Hồng FC ở khá xa, không có nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như nghiên cứu về các đối thủ của mình. Nhưng ngược lại, họ có thể “mở cửa rèn quân” mà không lo sợ đối thủ bắt bài lối chơi của mình.

“Đội không đặt ra mục tiêu để tránh áp lực cho anh em cầu thủ. Quan điểm của chúng tôi vẫn là tham gia trên tinh thần giao lưu và học hỏi như tiêu chí của giải đấu mà thôi. Mỗi trận đấu chúng tôi sẽ coi đó là trận chung kết để anh em có sự tập trung cao độ nhất”, bầu Thìn của Lam Hồng FC chia sẻ.

Tiền đạo Vũ Quang Nam cũng sẽ theo chân người đồng đội tại CLB TPHCM.

Vì là đội bóng có đại bản doanh ở TP Vũng Tàu, phải di chuyển cả trăm cây số lên TP.HCM đá SPL-S1 vào mỗi cuối tuần cũng là điều mà BHL đội bóng này e ngại. Nhưng với tinh thần quyết tâm của mỗi cầu thủ, điều này không phải là trở ngại quá lớn cho Lam Hồng FC ở SPL-S1.

Với một đội bóng giàu tình cảm và có sự gắn kết như Lam Hồng FC, cộng với việc mang đến một lối chơi đẹp mắt. Chắc chắn, đội bóng đến từ TP Vũng Tàu sẽ ít nhiều gây được ấn tượng trong lần ra mắt của mình ở SPL-S1. Và tất nhiên, thành tích mới là thước đo quan trọng để Lam Hồng FC có thể khẳng định mình ở chiếu phủi hàng đầu của Sài thành.

Lam Hồng FC sẽ có trận ra quân tại SPL-S1 với đối thủ Sài Gòn FC vào lúc 15h ngày 10.11.

Đình Thảo