Một cơn “mưa bàn thắng” trong cơn mưa nặng hạt ở sân Gia Định đã được ghi với tổng cộng 15 pha lập công trong trận cầu giữa Lamy Land và Phan Dũng Saigon ở lượt thi đấu thứ 3 bảng A Playoff SPL-S4 đã khiến cho người hâm mộ được chứng kiến một trận đấu mãn nhãn.

Lamy Land và Phan Dũng Saigon bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng Play-off giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) với vị thế trái ngược nhau. Một bên là Lamy Land với tâm thế thoải mái khi đã có cho mình chiếc vé đầu tiên của bảng A để tiến vào bán kết, bên còn lại là Phan Dũng Saigon khi không còn cơ hội đi tiếp.

Ảnh: Song Việt

Lamy Land và Phan Dũng Saigon là hai đội bóng có độ tuổi trung bình trẻ nhất trong giải đấu năm nay với mặt bằng chung là những cầu thủ đến từ sân chơi phong trào, Futsal hoặc lò đạo tạo trẻ. Chính vì thế cả hai đội đều có lối chơi công hiến và tấn công cực kì mãn nhãn.

Ngay ở phút thứ 5 của trận đấu, Văn Quang có pha áp sát cướp bóng nhạy cảm ngay phần sân nhà của các cầu thủ Lamy Land và đưa ra cú dứt điểm quyết đoán để mở tỉ số 1-0 cho Phan Dũng Saigon. Ăn mừng bàn thắng đầu tiên chưa lâu thì chỉ 3 phút sau ở một tình huống đá phạt, Minh Tân với chiếc chân trái điệu nghệ của mình đã có tạo nên một siêu phẩm san bằng cách biệt cho đoàn quân của ông bầu Tô Lâm.

Bàn thắng đầu tiên như một “ngòi nổ” khi chỉ trong 10 phút sau đã có liên tiếp 3 bàn thắng được ghi, nâng tổng tỉ số bây giờ là 4-1 cho Lamy Land. Các bàn thắng đến từ những cầu thủ như là Công Hùng (số 66) ở phút 12, Tuấn Dương (số 15) ở phút thứ 13, Tấn Phú (số 21) ở phút thứ 15.

Nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ của đội bóng ông bầu Phan Dũng đã rút ngắn cách biệt chỉ còn 4-3 nhờ công của Hoàng Lượng (số 7) ở phút thứ 18 và Huy Hoàng (số 6) ở phút thứ 19. Tuy nhiên, sự xuất sắc của Tấn Phú và Trọng Hiếu (số 24) lại một lẫn nữa giãn cách biệt lên làm 3 bàn cho Lamy Land.

Ảnh: Song Việt

Bước sang hiệp 2, cả hai đội vẫn giữ nguyên lối chơi công hiến và đã có rất nhiều bàn thắng được ghi thêm. Bên phía Lamy Land, đoàn quân của bầu Tô Lâm đã có thêm 4 lần phá lưới đối phương nhờ công của Trúc Sơn (số 11) ở phút thứ 37, Tấn Phú ở phút thứ 44 và Anh Tuấn (số 12) ở phút 56 và 60. Trong khi đó các cầu thủ Phan Dũng Saigon ghi thêm được 2 bàn thắng với sự góp mặt của Huy Hoàng ở phút thứ 45 và Hoàng Lượng ở phút thứ 46.

Trận đấu kết thúc với tổng tỉ số 10-5 cho Lamy Land và với 3 trận thắng thì Lamy Land đã giữ vưng ngôi đầu bảng A với 9 điểm. Với kết quả này thì Lamy Land và Sacombank Q9 sẽ chính thức trở thành đại diện của bảng A có mặt ở vòng Bán kết ở giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022- Khu vực miền Nam (SPL-S4).

Minh Phi