Màn trình diễn ấn tượng của Liên Thành – An Lộc Phát xứng đáng góp mặt ở bán kết với bán kết với tư cách đội nhì bảng A, sau chiến thắng 6-3 trước Đại Tiến miền Nam.

Ảnh: Song Việt

Trước thềm lượt trận cuối vòng bảng, Liên Thanh – An Lộc Phát và Đại Tiến miền Nam đều có cơ hội cạnh tranh tấm vé vào bán kết. Tuy nhiên, Liên Thành – An Lộc Phát nắm quyền tự quyết khi chỉ cần 1 kết quả hoà là có thể giành quyền tiếp. Dù vậy, chiến thắng vẫn là mục tiêu cao nhất mà cả hai đội bóng hướng đến trong trận đấu này.

Ngay phút thứ 5, Liên Thành – An Lộc Phát sớm có bàn mở tỉ số nhờ pha lập công của Đỗ Xuân Siêng. Theo đó, cầu thủ mang áo số 16 đã ghi bàn sau một tình huống thủ môn đối phương bắt bóng không dính. Bị dẫn trước, Đại Tiến miền Nam buộc phải đẩy cao đội hình và dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hoà. Và họ đã có được điều mình mong muốn, khi Thanh Hùng có cú đánh đầu chuẩn xác từ một pha đá biên của động đội ở phút 7, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Ảnh: Song Việt

Nhưng phút thi đấu sau đó, khán giả được chứng kiếm màn rượt đuổi tỉ số kịch tính. Phút 21, Thanh Hùng một lần nữa lập công giúp đội nhà vươn lên dẫn trước 2-1 sau tình huống xoay người dứt điểm chéo góc làm tung lưới đối thủ. Trước khi hiệp 1 kết thúc, Liên Thành – An Lộc Phát tiếp tục gỡ hoà từ bàn thắng đẹp mắt của Nguyễn Trường Linh.

Bước sang hiệp 2, Liên Thành – An Lộc Phát tạo “cơn mưa” bàn thắng khi lần lượt những Trường Linh, Xuân Siêng, Thành Đạt và Thanh Long nổ súng mang về 4 bàn thắng nữa cho đội nhà. Những gì Đại Tiến miền Nam có thể làm trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu là bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 3-6 từ cú đá phạt đền của Mạnh Nam.

Với chiến thắng đậm 6-3, Liên Thành – An Lộc Phát chính thức giành tấm vé vào chơi trận bán kết với ngôi nhì bảng A.

Nguyễn Dung