“Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” đã tìm ra 2 đại diện của khu vực miền Nam dự Chung kết toàn quốc. Chúng ta hãy cùng chờ đón màn tranh tài của 60 đội bóng khu vực phía Bắc vào ngày 22/9/2018 để tìm ra 2 team xuất sắc.

Kể từ khi chính thức phát động giải “Bóng đá đường phố SCG 2018”, ban tổ chức đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký tham gia. Từ đó có thể thấy được niềm khao khát, ý chí quyết đấu của các cầu thủ trẻ. Hầu hết họ đều là thanh niên, sinh viên của các trường đại học với tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn.

Lịch thi đấu chính thức của Vòng đấu loại khu vực miền Bắc vào ngày 22/9/2018.

Là một trong số những đội bóng đăng ký tham gia sớm nhất, Gióng FC mang một quyết tâm để đi sâu hơn ở các vòng đấu năm nay. Bạn Vương Xuân Sơn (Trưởng đoàn đội bóng Gióng FC) cho biết: “Tất cả các thành viên học cùng với nhau hồi THPT và hiện tại đang là sinh viên đại học. Năm trước mình cũng đã tham gia giải đấu và năm nay khi biết tin khai mạc, chúng minh đã tập trung để đăng ký ngay. Lần trước chúng mình bị loại ngay ở vòng đầu tiên, vì thế lần này chúng mình quyết tâm tiến càng sâu càng tốt”.

Đội bóng “Gióng FC” sẵn sàng bước vào vòng loại khu vực phía Bắc.

“Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” sẽ là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình, góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào bóng đá tại Việt Nam. Đội bóng “FC Sân Đất”đánh giá cao sự chuyên nghiệp của giải đấu lần này: “FC Sân Đất đã hoạt động từ nhiều năm nay trên sân bóng Định Công, khi còn là sân đất. Khi biết tới giải đấu, các anh lớn đã đăng ký cho các em nhỏ trong đội tham dự. Đây quả thực là một giải ý nghĩa cho các bạn trẻ đam mê bóng đá được thi đấu, thể hiện khả năng của mình. Chúng tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp, ngay từ khi vào trang web chính của giải, chúng tôi đã thấy được điều này”.

Khi nhìn vào danh sách các thành viên tham gia đội bóng, có thể thấy số đông các cầu thủ của thế hệ 2k. Được biết dù là nhỏ tuổi so với các đội bóng khác nhưng họ không hề tỏ ra tự ti hay lo sợ. Bạn Trần Anh Minh (Đội trưởng đội MHD Star) chia sẻ: “Mặc dù hầu hết cả đội sinh năm 2001, nhưng chúng mình là đối thủ khó nhằn so với đội khác. Chúng mình tham gia giải để các đồng đội có thể hiểu nhau hơn trên sân bằng cách phối hợp sân nhỏ hơn, gôn nhỏ hơn”.

Đội bóng “MHD Star”  tham gia giải đấu với 5 thành viên: Trần Anh Minh, Trịnh Lê Hoàng, Cao Đức Sơn, Đoàn Đức Hiếu, Nguyễn Minh Quang.

Điểm đến tiếp theo của “Giải Bóng đá đường phố SCG 2018” là khu vực miền Bắc để tìm ra 2 cái tên cuối cùng dự Chung kết toàn quốc. Vòng loại khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 22/9/2018 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (số 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội). 60 đội tham dự hứa hẹn tạo nên một bầu không khí cuồng nhiệt, cống hiến cho người hâm mộ những đường truyền bóng điệu nghệ, những cú sút ghi bàn đầy ấn tượng.

Về phương thức thi đấu, vòng loại thứ nhất được chia thành các bảng (mỗi bảng gồm 5 đội thi đấu trong 80 phút), chọn đội nhất của mỗi bảng cùng 3 đội nhì có thành tích xuất sắc nhất thi đấu vòng loại thứ 2. Vòng loại thứ 2 chọn ra 3 đội xếp thứ nhất và 1 đội nhì tham dự vòng chung kết khu vực để chọn ra 2 đại diện xuất sắc nhất dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Về cách tính điểm và xếp hạng, khi hết thời gian thì đội thắng tỷ số 1-0 sẽ nhận được 1 điểm còn đội thua bị trừ 1 điểm. Nếu có đội ghi được 2 bàn (tỷ số 2-0 hoặc 2-1), trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức và đội đố được 3 điểm. Nếu hoà, cả 2 đội không được điểm và phải ra ngoài đợi đến lượt đấu tiếp theo của đội mình. Đội thắng liên tiếp 3 trận sẽ dừng lại để nhường quyền thi đấu cho đội tiếp theo, đội đó sẽ đợi xoay vòng đến lượt mình để tiếp tục thi đấu.

Trong quá trình tiến hành giải, đội bóng tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi giải thì đội bóng đó sẽ bị kỷ luật, toàn bộ kết quả thi đấu của các đội bóng khác (nếu có) liên quan với đội bóng này có thể bị huỷ bỏ. Ban tổ chức giải sẽ có những quyết định điều chỉnh phù hợp để đảm bảo tiến trình giải, quyền lợi các đội bóng tham dự và Nhà tài trợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải đấu, vui lòng truy cập:

Website: www.scgstreetfootball.vn

Facebook: SCG Passion For Better Vietnam

Email: scgstreetfootball@scg.com

Hotline: 024730669966 (hoạt động từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày)