“Cỗ máy ghi bàn” Long “Tozest” đã trở lại với cú đúp bàn thắng trong chiến thắng 3-2 trước UCE Lê Dương và hãy nghe anh chàng tiền đạo hiền khô này chia sẻ sau quãng thời gian dài “tịt ngòi” vì áp lực.
PV: Chiến thắng kịch tính 3-2 trước UCE Lê Dương, với anh và đồng đội có gì khác biệt?
Long “Tozest”: UCE Lê Dương là một đối thủ khá mạnh nên chúng tôi rất quyết tâm, tôn trọng. Mobi đã chơi khá tốt ở hiệp 1 và nửa đầu hiệp 2. Kể từ khi UCE Lê Dương tận dụng thành công tình huống đá phạt penalty thì tinh thần của họ tốt hơn và tấn công nhiều hơn. Anh em đã phải sốc lại tinh thần và tập trung cao độ để hạn chế những pha lên bóng của đội bạn, những phút cuối đội làm tốt để giữ lại chiến thắng quan trọng.
– Với đội hình hùng hậu và nhiều gương mặt thuộc hàng sao số với những bản hợp đồng khủng, việc lên hạng là yêu cầu tất yếu và bản thân Long chịu nhiều áp lực như thế nào?
– Trước đây khi đá ở giải hạng Nhì, mình gặp đôi chút khó khăn và áp lực nhưng sau khi vô địch, giành suất lên chơi ở hạng Nhất HL12-S3 thì không còn cảm giác đó nữa. Chủ tịch đội cũng động viên mình và anh em rất nhiều, đề nghị chỉ cần tập trung chơi bóng và cháy trên sân là được rồi. Giờ thì sau 3 vòng đấu, tôi trở lại là một “sát thủ” trên sân cỏ rồi đấy.
Ghi 2 bàn thắng ở trận UCE Lê Dương cho tôi cảm giác vui sướng, phấn khởi và tâm lý vô cùng thoải mái vì giải tỏa được áp lực bàn thắng. Sau cú đúp này thì mình tin rằng sẽ còn “nổ súng” nhiều hơn nữa ở những trận đấu tiếp theo.
Long “Tozest” ghi 2 bàn thắng giúp Mobi vượt qua UCE Lê Dương ở vòng 4 HL1-S3
– Phải đến vòng 4 mới “nổ súng”, tự đánh giá bản thân thì Long “Tozest” chấm điểm mình như thế nào? 
– Mình khá hài lòng về bản thân, nhất là ở 2 vòng đấu gần đây khi đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình cũng như hỗ trợ cho các
đồng đội.
– Mục tiêu cá nhân của anh sẽ là bao nhiêu bàn thắng ở giải đấu này?
– Nó rất trừu tượng, thế nên đơn giản là cứ vào sân thì chiến đấu hết sức, miễn sao đội có 3 điểm là vui rồi. Nếu may mắn cuối mùa giành thêm được danh hiệu “Vua phá lưới” thì còn gì mãn nguyện hơn.
– Đến thời điểm này, anh đánh giá thế nào về cơ hội lên hạng của đội ở mùa giải này?
– Cơ hội vẫn chia đều cho các đội và vẫn chưa thể nói trước được điều gì với Mobi ở thời điểm hiện tại, vì diễn biến ở mỗi vòng đấu đều rất kịch tính và vô cùng khó lường. Chặng đường hãy còn dài, còn những 7 vòng đấu và chỉ cần anh em cầu thủ trong đội quyết tâm và chiến đấu hết mình mỗi khi ra sân thì không gì là không thể. Chiến thắng vẫn đang chờ chúng tôi ở phía trước. Mục tiêu của đội vẫn sẽ là chiếc vé lên chơi HPL – giải đấu lớn nhất, danh giá nhất miền Bắc mà đội nào, cầu thủ nào cũng muốn được chơi.
– Xin cảm ơn!
FC Mobi đang tiến những bước vững chắc trên BXH
Phương Trang