Từng có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở một số giải phủi tại Hà Nội, Lucky Thanh Hà tự tin đặt mục tiêu thăng hạng ở giải bóng đá phong trào hạng nhì – Cúp Vietfootball 2018.
Sau Moon, Lucky Thanh Hà cũng là một đại diện khác của bóng đá phong trào xứ Thanh. Chỉ khác một điều, đội bóng của bầu Trần Thanh Tuấn vẫn tập luyện, sinh hoạt tại Thanh Hoá và quân số hầu hết làm việc tại doanh nghiệp của ông. Thậm chí, ông bầu này còn có riêng một sân cỏ nhân tạo tại thành phố Thanh Hoá để anh em có thể tập luyện, thi đấu cũng vừa là để kinh doanh cũng như có thêm việc làm cho anh em.
Lucky Thanh Hà mang đến giải lần này những cầu thủ trẻ nhưng sẽ là những ẩn số cực kì thú vị, bởi họ ít nhiều từng ăn tập ở các đội trẻ FLC Thanh Hoá như Thành “cao”, Nam “bẹp”, Văn Quân, Văn Hoàng,… Đáng chú ý còn có cả tiền đạo Lê Thanh Bình, tuyển thủ U23 Việt Nam và đang thuộc biên chế FLC Thanh Hoá.

Lucky Thanh hà vô địch Cup Moca 2017 (Ảnh: Nhipdapiphui)

Một điều đặc biệt nữa, HLV của Lucky Thanh Hà cũng chính là ông bầu Trần Thanh Tuấn. Chia sẻ về điều này, bầu Tuấn bộc bạch: “Theo tôi nghĩ, anh em cũng là những người biết đá bóng và đá nhiều năm rồi, chuyện điều chỉnh chơi như thế nào anh em có thể nhắc nhỏ nhau được.
Tôi kiêm luôn HLV về cơ bản chỉ để hô hào anh em về mặt tinh thần, chứ chuyên môn là chuyện cả đội đồng lòng. Về tiền đạo Lê Thanh Bình, sinh hoạt và là thành viên chính thức của đội nhưng tôi cũng nói với cháu là cháu chỉ nên ra sân chơi cho vui, nếu có thời gian và điều kiện. Chúng tôi cũng rất cẩn trọng vì đôi chân của cầu thủ chuyên nghiệp để kiếm tiền, mình có trách nhiệm phải bảo vệ…”.

Lucky Thanh Hà đang có những bước chạy đà cho Giải Hạng Nhì sắp tới tại Giải Văn Quán mở rộng

Bầu Tuấn tiếp lời, khi nhắc đến việc chơi giải hạng Nhì lần đầu được tổ chức và 2 suất lên hạng Nhất Saigon Special League 1 – season 3: “Cũng phải nói rằng, Lucky Thanh Hà đã đi thi đấu thì phải có mục tiêu chứ không thể nói là do lần đầu tham gia nên chỉ để cọ xát.
Đá giải này, lên hạng thì là thành công hoặc là không thăng hạng. Chúng tôi tham gia giải Văn Quán lần này cũng là sự chuẩn bị cần thiết khi có một số đối thủ cũng sẽ đá ở giải hạng Nhì như Mobifone, FC Phoenix, Coca, Nghệ +… và đó là cơ hội để chúng tôi hiều nhiều hơn về đối thủ”.
Từng vô địch giải U23 bóng đá phong trào Hà Nội 2017, Moca Cup 2017, Lucky Thanh Hà chắc chắn sẽ đối thủ “đáng gờm” của những đội bóng khác .
Họ sẽ là bài toán khó giải cho bất kì đối thủ nào ở Giải bóng đá phong trào hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2018.

Phương Trang