Trước một đội bóng hừng hực khí thế và sự dẫn dắt tài tình của HLV lão làng Ngô Tiến Thiết, FC Rực Rỡ dù cố gắng và nỗ lực đã không thể… rực rỡ ngày ra quân.
FC Rực Rỡ và Luxury Hạ Long đều nhập
 cuộc một cách khá thận trọng. Ở nửa đầu hiệp 1, cả hai đội bóng chưa thể tạo ra được những tình huống nguy hiểm nào về phía khung thành đối phương. Có thể thấy, dù được hưởng nhiều quả đá phạt cố định hơn những FC Rực Rỡ không thể làm gì trước những pha tổ chức hóa giải rất bài bản của hàng phòng ngự bên phía đội bóng áo xanh. 

Không có nhiều cơ hội cho hai bên trong suốt nửa đầu hiệp 1 (Ảnh: Đức Cường)


Mãi đến phút thứ 16, Luxury Hạ Long mới có được tình huống nguy hiểm rõ ràng nhất. Nếu như sau pha chuyền bóng đầy tinh tế và chuẩn xác của Văn Quang, Xuân Trưởng chỉ cần đệm bóng nhẹ nhàng hơn thì có lẽ đội bóng áo xanh đã có được bàn mở tỉ số. Thực tế vì lực sút quá căng, bóng đã đi chệch cột dọc trong sự tiếc nuối của chính cầu thủ mang áo số 9 này. 
Đáng tiếc hơn ở một tình huống khác chỉ sau đó 3 phút, Dương Thanh Long có một pha băng lên rất nhanh, thế nhưng thay vì chuyền cho đồng đội ở 2 bên cánh trống trải hơn thì cầu thủ số 14 lại quyết định dứt điểm, một lần nữa bóng lại đi ra ngoài. Ngay sau đó, Rực Rỡ cũng có một pha đáp trả sau cú sút đầy uy lực của đội trưởng Ngọc Tuyên. 
Và rồi sau rất nhiều “đêm 30” thì Luxury Hạ Long cuối cùng cũng đến được ngày “mùng 1”. Bàn mở tỉ số ở phút thứ 25 là pha lập công rất đẹp mắt của Xuân Trưởng, bóng đã đập vào cột sau của khung thành và bật lại, một góc sút cực kỳ khó khiến thủ môn Nguyễn Thành Công không thể làm gì hơn.

Thịnh Xuân Trưởng ghi bàn mở tỉ số cho Luxury Hạ Long sau khi bỏ lở nhiều cơ hội (Ảnh: Đức Cường)

Sang hiệp 2, nhịp độ trận đấu được đẩy cao hơn. FC Rực Rỡ với với áp lực phải có được bàn gỡ hòa và sự đốc thúc của HLV Lưu Tuấn Phi đẩy cao đội hình, quây ráp và gây áp lực. Thế nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với các cầu thủ áo đỏ khi liên tiếp 2 tình huống bị ném đi: Ngọc Tuyên có pha bóng sút xa đầy cảm giác nhưng bóng lại đi chệch cột dọc và sau đó, Xuân Lộc cũng có cú vẩy bóng từ góc hẹp nhưng bóng lại đi cắt ngang khung thành. 
Ở nửa đầu hiệp 2, FC Rực Rỡ chơi tốt nhưng một chút lúng túng và một chút thiếu may mắn đã khiến đội bóng này vẫn chưa thể có được bàn thắng.

Thi đấu nỗ lực những các cầu thủ Rực Rỡ không thể có được bàn thắng (Ảnh: Dương Đông)


Sự hấp dẫn và kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao cùng tốc độ lại thêm yếu tố khách quan là cơn mưa kéo đến nên nửa cuối hiệp 2 xem rất thích mắt. Giữa lúc cao trào nhất, số phận trận đấu bị định đoạt, khi bàn thắng thứ 2 của Luxury Hạ Long đến. Sau đường tạt cánh của Xuân Trưởng, cầu thủ mới vào sân thay người Nguyễn Hải Long đã có một cú sút bằng chân trái cực chuẩn xác ấn định tỉ số 2-0 cho đội bóng đất mỏ. 

Luxury Hạ Long giành chiến thắng xứng đáng trước Rực Rỡ (Ảnh: Đức Cường)


Thầy trò HLV Ngô Tiến Thiết đã có được màn chào sân không thể ấn tượng hơn. Trang phục đồ hiệu, quy củ với hình ảnh rất ấn tượng, phong cách chơi bóng của đội cũng gây thiện cảm với chuyên môn tốt và dấu ấn chiến thuật.
FC Rực Rỡ chưa thể rực rỡ và chờ đợi họ ở phía trước sẽ là đối thủ khó chơi Tân Kỳ và sức trẻ, máu lửa của MUSVN.