Một làn gió trẻ trung và nhiệt huyết mang hơi thở từ vùng Mỏ là điều Luxury Hạ Long muốn mang đến để giới thiệu với giới phủi Hà thành ở Giải bóng đá hạng nhì – Cup Vietfootball 2018.
Luxury Hạ Long là kết quả của sự hợp tác và phát triển giữa tập đoàn Green – một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo cũng như chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại Quảng Ninh và công ty TNHH vật liệu chịu lửa 79, được mang tên khách Luxury Hạ Long nổi tiếng.

Chia sẻ về đội bóng, từ khi được thành lập đến việc duy trì cùng định hướng phát triển, Chủ tịch Nguyễn Nam Thắng rất đơn giản: “Chúng tôi luôn mong muốn và nỗ lực hết sức để tạo điều kiện, xây dựng nền tảng cho bóng đá phong trào ở Quảng Ninh phát triển. Hy vọng, đội bóng của chúng tôi góp một phần nhỏ bé để giới thiệu với bạn bè về bóng đá cũng như con người đất Mỏ…”.

Điều đặc biệt với Luxury Hạ Long là đội bóng này nhận được sự hỗ trợ của hãng thể thao nổi tiếng Joma đến từ Tây Ban Nha. Cũng một phần từ đó mà đội bóng quyết tâm tạo nên một hình ảnh đẹp với NHM Thủ đô về tinh thần đoàn kết thi đấu hết mình của người dân vùng mỏ cũng như tính chuyên nghiệp ngay từ những thứ nhỏ nhất, đơn giản như trang phục cùng hình ảnh đội bóng.

Lần đầu đến với một sân chơi lớn như SL2-S1, Luxury Hạ Long không có nhiều ngôi sao nổi bật mà hầu hết thành phần đội bóng là các cầu thủ trẻ sinh năm từ 1995-2000. Đây là những cầu thủ trẻ của lứa U19 Than Quảng Ninh và những người trẻ có đam mê chơi bóng của phường Đại Yên, thành phố Hạ Long.

Một nhân vật đặc biệt cũng sẽ là nhạc trưởng của đội bóng đất Mỏ ở giải đấu lần này là Xuân Tình – một cựu cầu thủ Hà Nội FC sinh năm 1997 và từng là đồng đội của lứa U23 Việt Nam bây giờ như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu trong màu áo trẻ Hà Nội FC.

Một điều khiến nhiều người tò mò về Luxury Hạ Long là đội bóng có một danh sách Ban huấn luyện rất “sao số”. Cái tên được nhắc đến đầu tiên chắc chắn là HLV trưởng Ngô Tiến Thiết – một trong những “cây đa, cây đề” của làng bóng đá phủi Hà Nội.

Huấn luyện viên Ngô Tiến Thiết sẽ đảm nhận vai trò “thuyền trưởng” của Luxury Hạ Long ở SL2-S1.

Để có được cái gật đầu của coach Thiết, ông bầu Thắng “Terry” của Luxury Hạ Long đã phải năm lần, bảy lượt cất công lên Hà Nội để nhờ với cả tấm chân tình. Hỗ trợ cho coach Thiết ở giải lần này là trợ lý Bùi Ngọc Tú – HLV U21 Than Quảng Ninh cùng toàn bộ thành viên BHL đội bóng này.

Với Luxury Hạ Long, thứ họ mang đến với SL2-S1 không phải là chơi bóng với quan điểm chiến thắng bằng mọi giá và chiến thắng là thứ quan trọng nhất. Họ xác định tinh thần giao lưu học hỏi, được thi đấu cọ xát nhằm tìm ra hướng phát triển để giúp thu hẹp khoảng cách với phong trào bóng đá phong trào Thủ đô và gắn kết vùng miền.
Với một tinh thần fairplay và một sức trẻ nhiệt huyết cộng với cách làm chuyên nghiệp cùng định hướng lâu dài, Luxury Hạ Long chắc chắn sẽ là một ẩn số thú vị, đáng chờ đợi với màu sắc khác lạ…

Tiền vệ Hải Huy của Than Quảng Ninh từng chơi trong màu áo của Luxury Hạ Long.

Nga Chelsea