Biệt danh là “cứu hỏa” nhưng Trần Đức Kiên có một ngày đốt lưới đối phương tới 5 lần, giúp C&C đăng quang Thái Nguyên League mùa 3 với thành tích 7 trận toàn thắng.

Ngày bế mạc Thái Nguyên League mùa 3 diễn ra với những kịch bản nhiều bất ngờ. Khán giả đến sân bóng trường ĐH Công nghệ Thông tin Thái Nguyên được chứng kiến những cơn mưa bàn thắng và cả những gương mặt tỏa sáng rực rỡ.

Thái nguyên league

Kiên “cứu hỏa” 5 lần đốt lưới đối phương

Trong đó, chiến thắng của C&C trước FC Nha Trang mang đậm dấu ấn cá nhân của tiền đạo Trần Đức Kiên. Cầu thủ từng có nhiều năm làm công tác phòng cháy chữa cháy, được mệnh danh Kiên “cứu hỏa” đã ghi tới 5 bàn thắng vào lưới đối thủ. Cả 5 bàn thắng của Kiên “chữa cháy” đều rất đẳng cấp và lạnh lùng hơn cả vòi rồng.

Thể hình cao to, Đức Kiên có những miếng cài đè nhìn là biết “chết” và khả năng dứt điểm tốt cả 2 chân. Những pha lập công liên tiếp theo phong cách dội bom của tiền đạo này làm hàng trăm khán giả có mặt trên sân vô cùng phấn khích. Chiến tích vô tiền khoáng hậu của Đức Kiên còn long lanh hơn khi anh góp công giúp C&C có trận thắng thứ 7 liên tiếp và đăng quang chức vô địch thuyết phục, bất khả chiến bại. Hơn thế, tổng số bàn thắng của Kiên được nâng lên con số 12, qua đó vượt mặt Quân “trố” (Hương Tràm Brothers) để ẵm danh hiệu Vua phá lưới.

thái nguyên league

Quân “trố” giành giải cầu thủ xuất sắc nhất giải

Ở trận cầu đinh quyết định ngôi á quân giữa Hương Tràm Brothers và FC Chân Gỗ, đội bóng ngành bánh ngọt sớm dẫn trước 3-0 nhờ phong độ cao của Quân “trố”. Cựu cầu thủ Hà Nội ACB có pha đập nhả ăn ý với Tú “còi” và ghi bàn mở điểm đẹp mắt. Nhiều khán giả xì xào: “Nếu Hà Nội ACB còn, chưa biết chừng Quân “trố” hay ngang ngửa Thành Lương”. Quả thực, người xem như được chứng kiến một phiên bản thuận chân phải khác của Lương “dị” trên sân phủi Thái Nguyên. Cái chân ngoan, khả năng xử lý phạm vi hẹp cực hay của Bùi Ngọc Quân “trố” giúp Hương Tràm Brothers có chiến thắng hủy diệt 9-4. Bản thân chân sút này sau đó cũng nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải với số điểm bầu chọn cao nhất.

Ở hai trận đấu còn lại của ngày bế mạc, FC Sư Phạm có chiến thắng đậm 10-1 trước FC Y Dược. Trong khi đó, Hải Thành hòa 1-1 Định Hóa.

Giải bóng đá phủi cao quý nhất Thái Nguyên lần thứ 3 đã khép lại bằng buổi Gala ấm cúng của BTC với sự góp mặt sôi nổi của cả 8 đội bóng. Tất cả đều hài lòng với một mùa giải lần đầu tiên tổ chức theo thể thức đá League, ai cũng được thỏa đam mê từ đầu đến cuối cũng như trải nghiệm nhiều điều mới mẻ từ sự phối hợp giữa BTC với Vietfootball.

C&C vô địch với thành tích toàn thắng cả 7 trận 

thái nguyên league

Hương Tràm Brothers giành giải nhì

thái nguyên league

Giải ba thuộc về Chân Gỗ 

Kết quả vòng 7:
Y Dược 1-10 Sư Phạm
Hải Thành 1-1 Định Hóa
Hương Tràm Brothers 9-4 Chân Gỗ
C&C 6-4 Nha Trang

Các giải thưởng chung cuộc:
Vô địch: C&C
Á quân: Hương Tràm Brothers
Giải ba: Chân Gỗ
Vua phá lưới: Kiên “cứu hỏa”
Cầu thủ xuất sắc nhất: Quân “trố”
Thủ môn xuất sắc nhất: Văn Đệ

Theo Hoàng Dược Sư (Sanco365)