Sau quãng thời gian dài “ im hơi lặng tiếng” tại các giải đấu lớn nhỏ của Phủi Hà Nội, UCE Lê Dương đang có sự trở lại ấn tượng khi đang góp mặt trong top bốn đội bóng mạnh nhất giải bóng đá Hạng nhì – cup Vietfootball lần thứ nhất và tràn đầy cơ hội lên chơi ở SL1-S3 vào tháng 6 tới đây.

Trong khi phần lớn các đội bóng khác tham dự mùa giải này đều là những đội bóng đã từng tham gia nhiều giải phủi thủ đô thì UCE Lê Dương lại là một trường hợp khá đặc biệt khi đã từ lâu “các kỹ sư đi đá bóng” không còn góp mặt ở một giải đấu phong trào lớn nào nữa. Thế nhưng, UCE Lê Dương luôn biết cách làm khán giải phải nhớ đến mình khi đội bóng của MC Thành Trung đã vượt qua nhiều đội bóng mạnh khác để có mặt ở bán kết.

Trước trận đấu then chốt tại vòng bán kết gặp Coca cuối tuần này, MC Thành Trung – Phó chủ tịch đội bóng UCE Lê Dương cho biết: “Trận đấu tới sẽ là một trận đấu không hề dễ dàng với UCE Lê Dương khi chúng tôi phải đối đầu với một đội bóng có rất nhiều kinh nghiệm trong những năm qua ở các giải đấu lớn, hơn nữa có những cầu thủ đang vào độ chín và có sự tự tin nhất định. Cùng với đó, UCE Lê Dương vẫn không có những con người mạnh nhất như hai trận đấu trước vì một số cầu thủ chính phải góp mặt trong trận chung kết VUG 2018 giữa Đại học Xây dựng với Đại học FPT.”

Gặp một đối thủ đang có phong độ rất cao cùng với việc phải chia quân cho trận chung kết VUG thì những khó khăn là điều đã được MC Thành Trung và các anh em nhận định từ trước. Nói về cơ hội chiến thắng trước Coca, Trung “hài” tỏ ra thận trọng: “Cơ hội lúc này đang giành cho Coca là lớn hơn, thế nhưng UCE Lê Dương cũng sẽ chơi hết mình bằng nhiệt huyết và tinh thần cống hiến cho khán giả. Một chút hiểu biết của các cầu thủ UCE Lê Dương đã từng có thời gian ngắn khoác áo Coca sẽ là một trong những số ít thuận lợi của chúng tôi. 40% có lẽ là con số hợp lý khi nói về cơ hội giành chiến thắng của UCE Lê Dương trong trận đấu tới.”

Cảm nhận về suốt cuộc hành trình đã qua của đội bóng và hướng tới trận đấu “sống còn” sắp tới, Trung “hài” có những chia sẻ thật lòng: “Chặng đường vừa qua của UCE Lê Dương là sự nỗ lực, đoàn kết của mỗi thành viên trong đội và đồng hành với đó là sự may mắn. Sau mỗi trận đấu UCE Lê Dương cũng đều đã tiến bộ hơn trong từng vị trí. Bên cạnh sự quyết tâm của toàn đội, tôi cũng hy vọng rằng may mắn vẫn sẽ ở cạnh UCE Lê Dương trong trận bán kết quan trọng với Coca”.

SL2-S1 đang đi đến hồi kết, sẽ chỉ còn một vòng đấu nữa là sẽ tìm ra được hai đội bóng xuất sắc nhất tranh tài ở trận đấu cuối cùng và cũng là chủ nhân của hai tấm vé lên chơi ở giải bóng đá phong trào Hạng nhất – cup Bia Saigon Special mùa sau. Liệu rằng, UCE Lê Dương có vượt qua được những khó khăn để đi tới trận đấu cuối cùng hay không?

Nga Chelsea