Cả Du Lịch lẫn Gia Việt đều khiến nhiều khán giả bất ngờ với đội hình ra sân, và đội bóng của bầu Việt “Quảng Ninh” là những người đã có được niềm vui chiến thắng.

Gia Việt bước vào trận đấu thứ 5 của mình tại HPL-S6 với đội hình khá lạ lẫm khi Việt “Phúc” lại…đóng vai trò trực tiếp chỉ đạo thay vì thi đấu. Phía Du Lịch còn khiến nhiều khán giả bất ngờ hơn khi ông bầu Nguyễn Đức Tình cũng ra sân ngay từ đầu với mái tóc màu “hường” nổi bật. Nhưng quyết tâm chiến thắng thì cả 2 đều như nhau bởi Gia Việt và Du Lịch mới chỉ có được 3 điểm sau 4 vòng đấu.

Thật bất ngờ khi chính Du Lịch lại chơi tấn công khá ấn tượng và bản thân bầu Tình cũng có khoảng thời gian thi đấu tương đối ổn trên sân. Đội bóng phủi đến từ Lào Cai là những người kiểm soát thế trận và nhỉnh hơn trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 1. Bản thân ông bầu Đức Tình cũng có một cơ hội khá nguy hiểm nhưng anh lại dứt điểm không thành công.

Bầu Tình xuất hiện trên sân với mái tóc nổi bật

Nhận ra vấn đề với đội bóng của mình, HLV Dũng “Giáp” buộc phải đưa Việt “phúc” vào sân từ cuối hiệp 1. Tuy nhiên, Gia Việt vẫn không thể là chính mình và cũng phải nói rằng, chính sự xuất sắc trong khung gỗ của Hưng “Esele” đã giúp đội bóng này không để thua trong hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, thế trận cũng không có nhiều chuyển biến cho Gia Việt, dẫu rằng không thể phủ nhận sự xuất hiện của Danh Ngọc trên sân khiến cho Gia Việt mềm mại hơn rất nhiều. “Cậu bé vàng” ngày nào của bóng đá Nam Định vẫn sở hữu trong mình những tố chất thiên bẩm mà nhiều cầu thủ khác tập luyện cũng khó có thể đạt được.

Du Lịch vẫn tấn công, thậm chí là chơi hay với 2 sự thay đổi người cực kì hợp lý của HLV Ngọc Anh là Dân “Marcelo” và Văn Nhật. Chính Dân “Marcelo” và Văn Nhật khiến cho hàng phòng ngự đối phuơng liên tục chao đảo với khả năng đột phá và đi bóng khéo léo. Tuy nhiên cũng tương tự như hiệp 1, Hưng “Esele” vẫn “rất tỉnh” khi chỉ huy hàng phòng ngự Gia Việt làm tốt nhiệm vụ của mình.

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Du Lịch đã phải trả giá đắt. Phút 51, từ pha chuyền bóng cực kì nhạy cảm từ giữa sân của Đoàn “đổ đốn”, Minh “nhí” khống chế bóng bước 1 gọn gàng trước khi có pha dứt điểm trái phá mở tỉ số trận đấu.

Minh “nhí” ghi bàn thắng duy nhất giúp Gia Việt giành trọn vẹn 3 điểm

Không còn gì để mất, Du Lịch tiếp tục dâng cao đội hình và tràn lên tấn công nhằm níu giữ lại hy vọng có ít nhất 1 điểm. Công bằng mà nói, những người anh em của bầu Tình đá không hề tệ, nhưng lại thiếu đi một chút duyên ghi bàn. Và ngày cả khi đã có thời cơ thuận lợi, thì những pha dứt điểm của Sơn “Muller” hay Dân “Marcelo” cũng bị các cầu thủ Gia Việt lăn xả cản phá.

Giành chiến thắng quan trọng trước Du Lịch, Gia Việt đã vượt lên chính đối thủ trên BXH và bầu Việt có lý do để vui mừng khi họ đã có được chiến thắng đầu tiên.

Khắc Anh