Vượt qua Từ Sơn để nâng chuỗi trận toàn thắng của mình lên con số 3, FC Mobi đã chính thức tuyên chiến với nhóm dẫn đầu BXH

Hai chiến thắng liên tiếp ở các vòng đấu trước đã giúp “dàn sao” Mobi giải tỏa mọi áp lực tâm lý đè lên họ từ đầu mùa giải. Và một chiến thắng tại vòng 5 trước Từ Sơn sẽ là mục tiêu của họ.

Trong khi đó Từ Sơn vừa phải chấm dứt chuỗi trận ấn tượng của mình từ đầu mùa giải với thất bại trước Triều Khúc tại vòng 4. Và những khó khăn là điều đã được dự báo trước với các cầu thủ trẻ Từ Sơn trong cuộc đối đầu với Mobi.

Mobi (áo xanh) có chiến thắng thứ 3 liên tiếp

10 phút đấu tiên của trận đấu, Khi các cầu thủ Mobi đang chủ động chơi chậm để thăm dò đối thủ thì bên kia Từ Sơn cho thấy sự quyết tâm ngay từ đầu. Họ triển khai chơi bóng bổng thường xuyên và tạo ta được những tình huống sóng gió trước khung thành thủ môn Kiên “Phú”.

Sau quảng thời gian đầu nhường thế trận cho đối thủ, Mobi bắt đầu lấy lại thế trận và thực hiện những tình huống tấn công. Cơ hội nguy hiểm đầu tiên của họ thuộc về Hùng “Sư Phạm” với  pha đệm bóng đi vọt xà đầy tiếc nuối ở phút 21.  Bên cạnh đó là những tình huống sút xa của Tâm “Kaka”, Dương “Híp”… nhưng chưa thể có được bàn thắng cho Mobi. Những phút cuối hiệp 1 đến lượt Cường “Kun” đệm bóng vọt xà. Hiệp một kết thúc, Mobi có những cơ hội rõ ràng nhưng tỉ số vẫn là 0-0 cho hai đội.

Bước vào Hiệp 2, HLV tạm quyền của Mobi là Hoàng “Bu” quyết định tung Hiếu “Xavi” vào sân. Và sự thay đổi này đã mang lại hiệu quả. Sau nhiều tình huống triển khai bóng bất thành trước đó,phút thứ 42 Mobi có được bàn thắng mở tỉ số do công Hiếu “Xavi”. Bàn thắng xuất phát từ đường chuyến của Công “Triều Khúc” cho Long “Tozest” và cầu thủ này có pha xoay xở và quan sát tốt trước khi chuyền bóng đúng tầm cho Hiếu “Xavi” đang trên đà di chuyển. Tỉ số là 1-0 cho Mobi.

https://www.youtube.com/watch?v=sCTz-fKgA7Y&t=21s

Có bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ Mobi cởi bỏ được tâm lý và họ chủ động chơi kiểm soát bóng bên cạnh thực hiện những pha bứt tốc dự vào sự cơ động của Hiếu “Xavi”. Bên phía Từ Sơn, dù rất nỗ lực nhưng những tình huống phản công của họ không thể chiến thắng được hàng thủ thi đấu rất tập trung và kinh nghiệm của Mobi.

Phút thứ 27 của hiệp 2, đến lượt Xuân Tuyên điền tên mình vào danh sách ghi bàn với một cú sút xa chìm hiểm hóc nhân đôi cách biệt cho Mobi.

Đến lúc này gần như kết quả trận đấu đã được định đoạt khi có hội lật ngược tình thế của Từ Sơn là không còn. Những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, Hiếu “Xavi” khép lại một ngày thi đấu ấn tượng của mình bằng bàn thắng ấn định tỉ số 3-0 cho đội nhà.

Thắng trận tưng bừng, Mobi chính thức bước vào cuộc cạnh tranh top đầu khi họ đã chiếm vị trí thứ 4 của chính đối thủ trên BXH và chỉ kém đội đầu bảng Tuấn Sơn đúng 3 điểm. Với Từ Sơn, trận thua này là trận thua thứ 2 liên tiếp của họ và đẩy đội bóng này rơi xuống vị trí thứ 7 .

Kết quả thì đấu vòng 5:

Vietfootball