Nếu không đến sân thì xem qua fanpage hay kênh Youtube, cả Hà Nội đón chờ trận đấu bởi dàn sao của Miobifone ra mắt ở giải bóng đá hạng Nhì – Cup Vietfootball. Toàn sao số, thế nhưng trước Nghệ +, “Galacticos phiên bản Mobi” phải rất chật vật mới có được 3 điểm đầu tiên do chịu nhiều áp lực. 

Trong cầu môn là Kiên “Phú” – trợ lý HLV thủ môn U19 Hà Nội và đang tập trung cùng Tuyển U19 Việt Nam chuẩn bị giải U19 quốc tế báo Thanh niên nhưng sáng Chủ nhật vẫn bay về Hà Nội để chơi trận khai mạc.
Hàng thủ, cùng với Hùng “Sư phạm” là Thành “Tuyên Quang” còn biên kia là Cường “Kun”, giữa sân là Trung “đỉn” với Quý “chớp” còn trung phong là Long “Tozest”. Trong khi đó, nhìn đội hình dự bị của Mobi, những ông bầu hay HLV có mặt trên sân đều ao ước.

Đội hình ngôi sao của Mobifone sớm có bàn thắng mở tỉ số (Ảnh: Đức Cường)

Với nhiều ngôi sao phủi đình đám trong đội hình, Mobifone dồn lên tấn công ngay từ những phút đầu trận. Và kết quả là họ có bàn thắng mở tỉ số ngay từ phút thứ 8 với pha dứt điểm bằng chân trái cực căng của Thành “Tuyên Quang”. Bóng đi xoáy vào góc cao khung thành Nghệ+ khiến cho thủ môn Long “hen” không thể cản phá.
Có bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ Mobifone càng chơi càng hứng khởi. Họ tạo ra nhiều cơ hội, nhưng trong một ngày không may mắn, cả Phùng Mạnh Qúy, Hùng “Sư phạm”, Mạnh “nát”… đều không thể chiến thắng được sự xuất sắc của thủ môn bên phía Nghệ+. Phút thứ 25, nhận đường chuyền từ Long “Tozets”, Mạnh “nát” trong một tư thế trống trải, đối mặt với thủ môn và lại đệm bóng ra ngoài.
Trong hiệp 1, Nghệ+ không có quá nhiều cơ hội về phía khung thành của Mobifone do chọn đấu pháp phòng ngự, các cơ hội ngon ăn của họ không thực sự rõ nét. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về đội bóng ngành viễn thông và chút tiếc nuối của Nghệ+, khi thua bàn bởi một khoảnh khắc mất tập trung của hậu vệ.

Sự thiếu hụt lực lượng ảnh hưởng lớn đến lói chơi của Nghệ + (Ảnh: Đức Cương)

Bước vào hiệp 2, Mobifone vẫn chơi tấn công với hy vọng tìm kiếm bàn thắng nhân đôi cách biệt. Liên tục các vị trí được xáo trộn, khi nguyên một đội hình toàn sao số được tung vào sân, từ Việt “Hải Dương”, Hiếu “Xavi” đến Tâm “Kaka”… và các cơ hội vẫn tiếp tục trôi qua mũi giày của các chân sút Mobifone.
Trước hàng tá những cơ hội không thể chuyển hóa thành bàn thắng, Mobifone suýt chút nữa đã phải ôm hận khi những phút cuối trận, các cầu thủ Nghệ+ liên tiếp uy hiếp khung thành thủ môn Quang Kiên. Và nếu không nhờ sự tập trung cao độ của thủ môn mang áo số 25, có lẽ Nghệ+ đã có được bàn thắng gỡ hòa.