Một chiếc áo thi đấu của Manchester United với cái tên Long “Tôm” do huyền thoại M.U Andy Cole trao tặng Cầu thủ xuất sắc nhất Saigon Special Premier League – season 5: Trung vệ đội trưởng Nguyễn Thành Long của Tin lớn và Anh em.

Trưởng BTC giải ngoại hạng HPL-S5 nhận chiếc áo do huyền thoại M.U Andy Cole tặng Long “Tom”

Ở HPL-S5, thương hiệu đến từ Nhật Bản là Sơn Kansai tiếp tục đồng hành cùng phủi Hà Nội, với các hoạt động gây quỹ sơn mới trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa bêm cạnh giải thưởng cho Cầu thủ xuất sắc nhất là một chuyến đi Anh xem M.U thi đấu do Kansai Paint tài trợ. Với số phiếu áp đảo, trung vệ Long “Tôm” của nhà vô địch Tin lớn & Anh em đã được vinh danh ở danh hiệu cá nhân cao quý nhất này. Và giống như nhiều câu chuyện kỳ lạ khi “nhúng chân vào HPL” khác, sự nghiệp và tương lai của cựu cầu thủ Viettel này rẽ sang một trang mới, sau khi cùng Tin lớn & Anh em đăng quang, với tư cách đội trưởng và là Cầu thủ xuất sắc nhất.

Long “Tom” giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất HPL-S5

Ấn tượng với thể hình, phong cách chơi bóng của Long “Tôm”, HLV Minh Chiến qua lời giới thiệu của học trò đã quyết định thử trao cho trung vệ này một cơ hội. Thế nên ngay sau HPL-S5 thành công, Long xách ba lô vào Bình Dương thử việc. Sau 1 tháng luyện tập và thể hiện mình ở BTV Cup 2017, cầu thủ từng ăn tập trẻ và lên U20 Việt Nam cùng lứa với Quế Ngọc Hải nhưng rồi nghỉ ngang, làm trợ lý ở đội hạng Nhì Công an nhân dân và thỉnh thoảng xách giầy đi đá phủi này thuyết phục được BHL. Một bản hợp đồng chuyên nghiệp được chìa ra và Thanh Long bắt đầu giấc mơ V.League ngày nào dang dở, ở tuổi 25.

Long “Tom” ký hợp đồng chuyên nghiệp cùng Bình Dương

Từ phủi lên chuyên nghiệp, đó là cái duyên mà cũng là năng lực và đam mê, ý chí của Long “Tôm”. Đó cũng là may mắn, khi Cầu thủ xuất sắc nhất HPL-S5 sống lại ước mơ chơi bóng chuyên nghiệp và tóm lấy cơ hội khi nó đến. Thi đấu V.League nên không thể tham dự chuyến đi Manchester United cùng các CĐV may mắn khác, Long “Tôm” sẽ chờ cơ hội ở một ngày gần nhất, khi Kansai Paint với tư cách đối tác chính thức của M.U xây dựng nhiều kế hoạch để đưa CĐV Việt Nam sang “Nhà hát của những giấc mơ”. Ở chuyến đi Manchester và dự khán trận đấu giữa M.U và West Bromwich, nhà tài trợ Kansai Paint cùng đại diện M.U là cựu danh thủ Andy Cole đã dành cho đại diện của phủi Hà Nội một chiếc áo thi đấu cùng những kỷ vật của Quỷ đỏ thành Manchester với lời chúc may mắn, thi đấu tốt ở V.Leagie 2018 để bay cao, bay xa với giấc mơ bóng đá.

Huyền thoại M.U  Andy Cole ký tặng áo cho cầu thủ xuất sắc nhất HPL-S5

Một số hình ảnh khác lại buổi giao lưu cùng huyền thoại Andy Cole:

Huyền thoại M.U Andy Cole trò chuyện cùng các thành viên Kansai Paint và Vietfootball

Andy Cole cùng các thành viên Kansai Paint, Vietfootball nâng ly tại buổi gặp mặt

Vietfootball