Có quá nhiều những cơ hội và sai lầm được tạo ra trong trận cầu quan trọng nhất vòng giữa hai đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp ngôi vị đầu bảng. Cầm hòa nhau trong trận đấu quan trọng Hồng Lĩnh và Mỹ Đình hai sẽ phải dồn hết sức cho trận đấu cuối cùng.

Một trận đấu vô cùng cống hiến được các hảo thủ hai bên tạo ra,

Cuộc đối đầu giữa vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng là Mỹ Đình II và vị trí thứ 2 Hồng Lĩnh đã được dự báo sẽ là một trận đấu đầy hứa hẹn với màn so tài cân não giữa hai đối duyên nợ. Ngay trước khi trận đấu được diễn ra, Mỹ Đình II là đội bóng được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ về nhiều yếu tố, đặc biệt trong những lần đối đầu gần nhất Mỹ Đình II đều là đội có kết quả tốt hơn.

Quá khứ là thế còn hiện tại Mỹ Đình đang khá đau đầu khi trước trận đấu quan trọng họ lại thiếu vắng nhiều những cầu thủ chủ chốt và chất lượng nhất của đội bóng. Đặt mục tiêu 1 điểm để nuôi kịch tính trong trận đấu cuối cùng ở vòng sau, Mỹ Đình II đã tung ra một đội hình với 4/7 cầu thủ gốc Nghệ như Phú “Quái”, Thắng “Tèo”, Bảo “Cech”, Việt “Trâu”  để giải quyết bài toán Hồng Lĩnh.

Dù thiếu người nhưng Mỹ Đình II đã có một trận đấu đầy quả cảm.

Nhưng trong một trận đấu quan trọng quyết định vị trí đầu bảng, Hồng Lĩnh chắc chắn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm từ quá khứ để tìm ra chiến thuật tốt nhất dành cho trận đấu này.

Và đúng như dự đoán, những phút đầu tiên của trận đấu Hồng Lĩnh là những người nhập cuộc tốt hơn, họ chủ động tấn công và tận dụng những sai lầm của đối phương để rồi nhanh chóng có bàn thắng sớm. Ngay phút thứ 3 từ một sai lầm từ tình huống đỡ bóng cơ bản của cầu thủ Mỹ Đình, Tiến Phúc đã không bỏ lỡ để chớp lấy cơ hội mở tỉ số cho Hồng Lĩnh. Nhưng cũng chính người anh em sinh đôi của Tiến Phúc lại mắc sai lầm khi để Công “Xavi” cướp bóng và phản công gỡ hòa cho Mỹ Đình.

Màn anh mừng ấn tượng của Hồng Lĩnh

Những sai lầm chưa dừng lại ở đó, người hùng bỗng biến thành tội đồ sau một pha phá bóng ra của Công “Xavi” bất ngờ lại thành đường kiến tạo giúp Hồng Lĩnh vươn lên lần thứ 2 đầy bất ngờ.

Dẫu tưởng mọi sai sót sẽ được cải thiện thì một bất ngờ nữa tiếp tục xảy đến để đưa trận đấu về thế cân bằng lần hai. Và lần này Xuân “Trề” chính là tác giả cho tác phẩm hoàn hảo đó để khép lại hiệp đấu đầu tiên.

Nếu hiệp 1 là một cơn mưa bàn thắng được hai đội tạo ra nhờ liên tiếp sai lầm thì hiệp 2 lại là cơn mưa của những cơ hội bị cả hai bỏ lỡ. Một hiệp đấu khá căng thẳng khi cả hai đều mong muốn có thêm bàn thắng. Pha bỏ lỡ đáng tiếc nhất phải kể đến tình huống đối mặt thủ môn của số 9 Xuân “Trề” bên phía Mỹ Đình.

Với Mỹ Đình II họ không vội vàng dồn lên tấn công vì mục tiêu ban đầu với họ chỉ cần có điểm. Còn với Hồng Lĩnh họ cần 3 điểm hơn bao giờ hết khi lượt đấu trước đó Coca đã giành chiến thắng trước Tân Kỳ với tỉ số 3-2. Nếu hòa hoặc thua Hồng Lĩnh sẽ tạm thời bị đẩy xuống vị trí thứ 3 và tự làm hẹp cánh cổng bước lên sân chơi hạng nhất của mình.

Khép lại 60 thi đấu chính thức cả hai đội chấp nhận rời sân với 1 điểm mang về. Mỹ Đình tiếp tục có lợi http://viagranewonlineproduct.com/ thế khi bảo toàn thành công ngôi vị đầu bảng.

Trần Quyên