Còn nhớ mùa giải năm ngoái, không quá ồn ào nhưng Đương kim Á Quân KPL-S1 Nam Phương đã lầm lũi đi đến trận đấu cuối cùng với Thành Thành FC và chỉ chịu chấp nhận thất bại sát nút trước đội bóng này với tỉ số sít sao 1-0.

Năm nay cũng thế, HLV Huỳnh Linh đã tiếp tục ưu tiên xây dựng Nam Phương Khánh Hòa với sự ổn định và vững chắc từ tuyến dưới. Đứng trước khung thành là cựu thủ môn tuyển Futsal Việt Nam, Ý Hòa. Phía trên là bộ ba từng giúp Futsal Sanna Khánh Hòa lên ngôi ở Giải VĐQG năm 2015 bao gồm: Mai Thành Đạt, Thanh “Iniesta” và Thanh “Walcot”. Phía trên là Thanh “Chót”, Tuấn “Sái” và vua phá lưới KPL-S1 Diệp Tư Huy.

Nam Phương có trận thắng 2-0 ở trận đầu tiên KPL S2 - Ảnh: Wonbi Nguyễn
Nam Phương có trận thắng 2-0 ở trận đầu tiên KPL S2 – Ảnh: Wonbi Nguyễn

Chia sẻ sau trận thắng 2-0 trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Đồng Đế Khánh Hòa, bầu Minh của Nam Phương Khánh Hòa cho biết: “Nếu như Hiệp 1 chúng tôi có thế trận nhỉnh hơn đối thủ thì Hiệp 2 Nam Phương Khánh Hòa đã để đối thủ đôi công, điều này rất dễ hiểu vì chúng tôi có thử nghiệm một số cầu thủ mới và họ cũng chưa thể bắt nhịp nhanh như các cầu thủ cũ.

Vòng đấu thứ 2 chúng tôi sẽ có trận đối đầu với ĐKVĐ Thành Thành FC và có một tin vui là nhân tố chủ chốt của Nam Phương Khánh Hòa là Đình Lợi đã kịp thời góp mặt sau khi giúp Bình Phước trụ hạng tại Giải hạng Nhất quốc gia”.

Thủ Môn Ý Hòa, chốt chặn vững chắc của Nam Phương KH. Ảnh: Wonbi Nguyễn
Thủ Môn Ý Hòa, chốt chặn vững chắc của Nam Phương KH. Ảnh: Wonbi Nguyễn

Trả lời câu hỏi về những thuận lợi và khó khăn khi KPL-S2 chuyển sang đá vòng tròn tính điểm (League) thì bầu Minh có chia sẻ rằng: “Có một số anh em tham gia cùng đội năm nay phải di chuyển ở xa đến Nha Trang nên điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng thể lực của họ khi vào trận đấu”.

Cũng theo bầu Minh thì Olympic Gym năm nay thật sự rất đáng sợ, họ sở hữu nhiều cầu chuyên tốt và bộ đội siêu “phủi” cũng từng nhiều năm khoác áo Nam Phương Khánh Hòa là Thống “Pành” và Hà “Tồ”. Các đội bóng còn lại thì mỗi đội cũng đều sở hữu điểm mạnh khác nhau, Nam Phương Khánh Hòa sẽ cố gắng giải quyết từng trận và mục tiêu cuối cùng của đội vẫn là chiếc vé tham dự VCK toàn quốc (VPL-S2).

Lê Đạt