Với hàng loạt chức vô địch cùng với một lối chơi hào hoa, Nghệ + có lẽ đang là cái tên đáng gờm nhất ở Giải bóng đá Hạng nhì – Cup Vietfootball lần thứ nhất.
Được thành lập từ năm 2016, FC Nghệ + tập hợp những người con quê hương Nghệ – Tĩnh đang sinh sống và học tập tại Hà Nội.
Tiền thân là FC Nghệ với quân số đông đảo, đóng góp nhân sự cho rất nhiều đội bóng tham dự các giải phong trào tại Thủ Đô, sau một thời gian dài hoạt động khi bầu Quyết giải nghệ cũng là lúc đội bén duyên với ông bầu mát tay Trần Đức, chàng rể hiền lành xứ Nghệ.

FC Nghệ + vô địch giải Nghệ League hai năm liên tiếp (Ảnh: Page Nghệ League)

Dưới bàn tay của bầu Đức, đội bóng bắt đầu chuyển biến rõ rệt khi hàng loạt “sao phủi” cập bến như Tuấn “Ku”, Đồng “Con”, Vũ “lùn”… để làm nhiệm vụ đàu tàu, hướng dẫn cách chơi và chơi cùng anh em. Với phương châm đội bóng là một gia đình và bóng đá để kết nối, tham gia trên tinh thần anh em chơi thân thiết với nhau, giao lưu kết nối tình đồng hương trên địa bàn Thủ Đô, đội bóng đổi tên thành FC Nghệ +. Hiếm có đội bóng phủi nào mới ổn định lại đội bóng, tham gia 2 giải bóng lại vô địch cả 2 giải, mặc dù giải đấu họ tham gia là giải lớn nhất của Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hà Nội.

Sầm Ngọc Đức vô địch Nghệ League 2017 cùng FC Nghệ + (Ảnh: Page Nghệ League)

Với những cái tên “uy tín” như Sầm Ngọc Đức, Trần Đức Trung, Nguyễn Văn Vinh, cựu tuyển thủ Văn Quyến và một số gương mặt từng đóng vai chính ở sân khấu lớn HPL, Nghệ + cho thấy họ không phải một tay “mơ” và thực sự nghiêm túc trong lần ra quân tới.
Tham dự giải hạng Nhì SL1-S1 này, bầu Đức cũng chỉ đặt ra mục tiêu có sân chơi cho anh em giao lưu, học hỏi để ra mắt “bàn dân thiên hạ”. Cùng với đó, Nghệ + hy vọng sẽ khẳng định và vươn tới một hình mẫu lý tưởng về “vị Vua thanh lịch” trong giới phủi Hà thành.

Duyên Bùi